หน้าหลัก   | ระบบข้อร้องเรียน   |   เว็บไซต์เดิม   |  แผนผังเว็บไซต์   |
 
 
 
   
 
 

 
 
 
 



ข่าวประชาสัมพันธ์ หน้าหลัก > ข่าวประชาสัมพันธ์


นมทางเลือกจากพืช

อัพเดท 23.11.2565 อ่านจำนวน 107 ครั้ง

🥛 นมทางเลือกจากพืช

          ในปัจจุบันนมพืชทางเลือกมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ✅เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่แพ้นมวัวและผู้บริโภคที่รับประทานมังสวิรัติซึ่งพืชที่นิยมนำมาใช้เป็นวัตถุดิบมีหลากหลายชนิดเช่นถั่วเหลืองข้าวโอ๊ตงาอัลมอนด์ควินัวและถั่วต่างๆ🌾
🔺 แต่อย่างไรก็ตาม การนำพืชมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์นมทางเลือกอาจมีข้อจำกัด เช่น สี กลิ่น และองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ยังไม่ใกล้เคียงกับนมวัว 🚫รวมถึงอาจมีการแพ้ถั่วเหลืองในผู้บริโภคบางกลุ่มดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการศึกษาและเลือกใช้พืชในการผลิตนมทางเลือกให้เหมาะสม☘️
สามารถติดตามบทความดังกล่าวได้ที่ :  

บทความวิชาการจากวารสารวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร : 
https://kuojs.lib.ku.ac.th/index.php/JFRPD




 
ขณะนี้มีผู้เยี่ยมชม
0000000