ระหว่างวันที่ 19-20 ธันวาคม 2567 ดร.อัญชลี อุษณาสุวรรณกุล นักวิจัยชำนาญการพิเศษ สังกัดฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ได้รับเชิญจากกระทรวงกิจการสตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ให้เดินทางไปเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ Closing Workshop on Women’s Economic Empowerment in the Digital Age ณ เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา
ในโอกาสนี้ ดร.อัญชลี อุษณาสุวรรณกุล ได้นำเสนอผลสัมฤทธิ์ของโครงการ การเสริมสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจให้แก่สตรีในยุคดิจิทัลในประเทศไทย (Women’s Economic Empowerment in the Digital Age in Thailand) ซึ่งดำเนินงานร่วมกับวิสาหกิจชุมชนแปรรูปปลาน้ำจืด ในพื้นที่ชุมชนหมู่ 3 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา โดยเน้นการพัฒนาศักยภาพดิจิทัลในกระบวนการผลิตอาหารเพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่สตรีในชุมชน พร้อมทั้งร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความท้าทายและโอกาสในการขยายผลของโครงการในอนาคต