Page 34 - 55th IFRPD
P. 34
รางวััลแห่งควัามภัาคภัูมิใจ
“ผลิตภััณฑ์์น�ำส้มสาย์ชัูหมักและน�ำส้มสาย์ชัูพัร้อมดี้�มจาก 2556 “การผลิตอาหารเชั้าธิ์ัญชัาติพัร้อมบัริโภัค้เสริมสุขภัาพั
การหมักข้าว้ไรซ์เบัอร์ร่” ดี้ว้ย์รำข้าว้สกัดีไขมัน”
ดัร.เขมพัษ ตรีสุวัรรณ แลัะคณะ คุณจุฬาลัักษณ์ จารุนุชุ แลัะคณะ
รางว้ัลผลงานว้ิจัย์ที่่�ม่ผลกระที่บั รางว้ัลปีระกาศเก่ย์รติคุ้ณโค้รงการว้ิที่ย์าศาสตร์สู่ค้ว้ามเปี็นเลิศ
มหาว้ิที่ย์าลัย์เกษตรศาสตร์ ปีี 2557 ระดีับั SILVER 2557 โดยิ คณะกัรืรืมาธิิกัารืกัารืวิที่ยิาศาสตั้รื์ เที่คโนโลยิี กัารืสื�อสารืและโที่รืคมนาคม
โดยิ สถาบันวิจััยิและพัฒนาแห่งมหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์ สำนักังานเลขาธิิกัารืวุฒิสภัา
“ข้าว้ที่ิพัย์์ไรซ์เบัอร์ร่” 2559 “เย์ลล่� Juice ball”
คุณชุ�อลััดัดัา เที�ย่งพุก ดัร.วัิชุชุา ตรีสุวัรรณ แลัะคณะ
รางว้ัลรองชันะเลิศ อันดีับั 2 ดี้านอาหาร รางว้ัลผลงานว้ิจัย์เดี่น Innovative House Awards
โดยิ สำนักังานพัฒนาวิที่ยิาศาสตั้รื์และเที่คโนโลยิีแห่งชาตั้ิ (สวที่ช.) และ
โดยิ มูลนิธิิอาสาเพื�อนพึ�ง(ภัาฯ)ยิามยิากั สภัากัาชาดไที่ยิ สำนักังานกัองทีุ่นสนับสนุนกัารืวิจััยิ (สกัว.)
“ผลิตภััณฑ์์ฟัองโฟัมผลไม้ก่�งสำเร็จรูปี” “การพััฒนาผลิตภััณฑ์์เค้ร้�องดี้�มชัาข้าว้ไรซ์เบัอร์ร่”
ดัร.วัิชุชุา ตรีสุวัรรณ แลัะคณะ 2560 คุณชุมดัาวั สิกขะมณฑ์ลั แลัะคณะ
รางว้ัลรางว้ัลชันะเลิศ การปีระกว้ดีนว้ัตกรรมมหาว้ิที่ย์าลัย์ รางว้ัลผลงานว้ิจัย์เดี่น Innovative House Awards
รางว้ัลชันะเลิศ การปีระกว้ดีของฝึากปีระจำจังหว้ัดี
เกษตรศาสตร์ โดยิ มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์ จากข้าว้ไรซ์เบัอร์ร่ ปีระเภัที่อาหารและเค้ร้�องดี้�ม
โดยิ มูลนิธิิอาสาเพื�อนพึ�ง(ภัาฯ)ยิามยิากั สภัากัาชาดไที่ยิ และ ม.เกัษตั้รืศาสตั้รื์
“การผลิตน�ำส้มสาย์ชัูหมักจากไว้น์ข้าว้ดี้ว้ย์ว้ิธิ์่ Submerged Culture”
ดัร.เขมพัษ ตรีสุวัรรณ “การพััฒนาผลิตภััณฑ์์เค้ร้�องดี้�มชัาข้าว้ไรซ์เบัอร์ร่”
รางว้ัลดี่เดี่นระดีับัชัาติและนานาชัาติ คุณชุมดัาวั สิกขะมณฑ์ลั แลัะคณะ
การขับัเค้ล้�อนงานว้ิจัย์สู่การเกษตร ไที่ย์แลนดี์ 4.0 รางว้ัล Creator Awards
โดยิ สำนักังานพัฒนากัารืวิจััยิกัารืเกัษตั้รื (องค์กัารืมหาชน) โดยิ ศูนยิ์นวัตั้กัรืรืมกัลุ่มธิุรืกัิจั ซึ่ีพี ออลล์ อาคารืซึ่ีพี ที่าวเวอรื์ ชั�น 20 ถนนสีลม
แขวงสีลม เขตั้บางรืักั กัรืุงเที่พฯ
“เกล้อลดีโซเดี่ย์มเพั้�อสุขภัาพั” “ผลิตภััณฑ์์หมักเน้�อสัตว้์สำหรับัอบั-ปีิ�ง-ย์่าง
คุณชุุษณา เมฆโหรา แลัะคณะ ที่่�ม่คุ้ณสมบััติย์ับัย์ั�งการก่อตัว้ของสารก่อกลาย์พัันธิ์ุ์”
รางว้ัลรองชันะเลิศ การปีระกว้ดีนว้ัตกรรมมหาว้ิที่ย์าลัย์ คุณจันทร์เพ็ญ แสงปีระกาย่ แลัะคณะ
เกษตรศาสตร์ โดยิ มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์ รางว้ัลรองชันะเลิศอันดีับัหน่�ง การปีระกว้ดีผลงานนว้ัตกรรม
และสิ�งปีระดีิษฐ์
“การเพัิ�มปีระสิที่ธิ์ิภัาพัและปีระสิที่ธิ์ิผลองค้์กร โดยิ ที่ี�ปรืะชุมสภัาข้ารืาชกัารื พนักังาน และลูกัจั้างมหาวิที่ยิาลัยิแห่งปรืะเที่ศไที่ยิ
ดี้ว้ย์ Digital Form” (ปขมที่.)
“การลดีอันตราย์ของสารพัิษจากว้ิธิ์่ปีรุงแบับั อบั ปีิ�ง ย์่าง”
ทีม AreCom รางว้ัลชัมเชัย์ ในโค้รงการปีระกว้ดีนว้ัตกรรมเพั้�อสังค้ม พั.ศ. 2560
รางว้ัลชัมเชัย์ การปีระกว้ดีผลงานนว้ัตกรรมไอที่่ Digital โดยิ คณะสังคมศาสตั้รื์ มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์ เครืือข่ายิ Southeast Asian
KU Awards ค้รั�งที่่� 1 โดยิ มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์ Social Innovation Network รื่วมกัับ Erasmus+ Programme of the
European Union
28 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์