Page 38 - 55th IFRPD
P. 38

บริการวัิจัยและพััฒนา






              บรืิกัารืวิจััยิและพัฒนา เป็นกัารืให้บรืิกัารืวิจััยิ พัฒนา ที่ดลอง    บรืิกัารืวิจััยิและพัฒนานี� มีกัารืดำเนินงานภัายิใตั้้ “โครืงกัารื
        ผลิตั้หรืือขยิายิกัารืผลิตั้ เพื�อสรื้างผลิตั้ภััณฑ์์ใหม่หรืือพัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์ พัฒนาวิชากัารื” โดยิผู้เข้ารืับบรืิกัารืจัะรื่วมกัำหนดเป้าหมายิ ขอบเขตั้
        เดิม ตั้ลอดจันกัารืเป็นที่ี�ปรืึกัษา ตั้ามโจัที่ยิ์หรืือความตั้้องกัารืของ ของกัารืวิจััยิพัฒนากัับบุคลากัรืวิจััยิของสถาบันฯ ซึ่ึ�งแตั้่ละที่่านมี
        ผู้รืับบรืิกัารื ซึ่ึ�งมีที่ั�งรืะดับบุคคลในกัารืผลิตั้รืะดับครืัวเรืือน หน่วยิ ปรืะสบกัารืณ์และความเชี�ยิวชาญเฉพาะที่ี�หลากัหลายิ นำไปสู่กัารื
        งาน-บรืิษัที่ที่ี�ผลิตั้ในรืะดับอุตั้สาหกัรืรืมที่ั�งขนาดเล็กั ขนาดกัลาง  ให้บรืิกัารืที่ี�ตั้รืงความตั้้องกัารืของผู้รืับบรืิกัารืสูงสุด
        ขนาดใหญ่ ตั้ลอดจันกัารืดำเนินงานภัายิใตั้้ความรื่วมมือกัับหน่วยิ
        งาน องค์กัรืภัาครืัฐ หรืือรืัฐวิสาหกัิจั








               ปรืะเภัที่ของผู้ใช้บรืิกัารืพัฒนาวิชากัารื
               ที่ี�ให้บรืิกัารืในช่วงเวลา 10 ปีที่ี�ผ่านมา
               (พ.ศ. 2555-2565)






          ปรืะชาชนที่ั�วไป/  หน่วยิงานภัาครืัฐ  บรืิษัที่เอกัชน
           ผู้ปรืะกัอบกัารื  11.5%        37.28%
        รืายิเดี�ยิว/ขนาดเล็กั
             53.56%












       32  หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
   33   34   35   36   37   38   39   40   41   42   43