Page 38 - 55th IFRPD
P. 38
บริการวัิจัยและพััฒนา
บรืิกัารืวิจััยิและพัฒนา เป็นกัารืให้บรืิกัารืวิจััยิ พัฒนา ที่ดลอง บรืิกัารืวิจััยิและพัฒนานี� มีกัารืดำเนินงานภัายิใตั้้ “โครืงกัารื
ผลิตั้หรืือขยิายิกัารืผลิตั้ เพื�อสรื้างผลิตั้ภััณฑ์์ใหม่หรืือพัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์ พัฒนาวิชากัารื” โดยิผู้เข้ารืับบรืิกัารืจัะรื่วมกัำหนดเป้าหมายิ ขอบเขตั้
เดิม ตั้ลอดจันกัารืเป็นที่ี�ปรืึกัษา ตั้ามโจัที่ยิ์หรืือความตั้้องกัารืของ ของกัารืวิจััยิพัฒนากัับบุคลากัรืวิจััยิของสถาบันฯ ซึ่ึ�งแตั้่ละที่่านมี
ผู้รืับบรืิกัารื ซึ่ึ�งมีที่ั�งรืะดับบุคคลในกัารืผลิตั้รืะดับครืัวเรืือน หน่วยิ ปรืะสบกัารืณ์และความเชี�ยิวชาญเฉพาะที่ี�หลากัหลายิ นำไปสู่กัารื
งาน-บรืิษัที่ที่ี�ผลิตั้ในรืะดับอุตั้สาหกัรืรืมที่ั�งขนาดเล็กั ขนาดกัลาง ให้บรืิกัารืที่ี�ตั้รืงความตั้้องกัารืของผู้รืับบรืิกัารืสูงสุด
ขนาดใหญ่ ตั้ลอดจันกัารืดำเนินงานภัายิใตั้้ความรื่วมมือกัับหน่วยิ
งาน องค์กัรืภัาครืัฐ หรืือรืัฐวิสาหกัิจั
ปรืะเภัที่ของผู้ใช้บรืิกัารืพัฒนาวิชากัารื
ที่ี�ให้บรืิกัารืในช่วงเวลา 10 ปีที่ี�ผ่านมา
(พ.ศ. 2555-2565)
ปรืะชาชนที่ั�วไป/ หน่วยิงานภัาครืัฐ บรืิษัที่เอกัชน
ผู้ปรืะกัอบกัารื 11.5% 37.28%
รืายิเดี�ยิว/ขนาดเล็กั
53.56%
32 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์