Page 43 - 55th IFRPD
P. 43
บริการ ข้อมูลสารสนเทศทางอาหาร
กัารืบรืิกัารืข้อมูลสารืสนเที่ศของสถาบันค้นคว้าและพัฒนา เจัือปนอาหารื ความปลอดภััยิที่างอาหารื มาตั้รืฐานและกัฎข้อบังคับ
ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารื ดำเนินกัารืโดยิศูนยิ์ถ่ายิที่อดเที่คโนโลยิีและสารืนิเที่ศ ตั้่าง ๆ ตั้ามรืะเบียิบกัรืะที่รืวงสาธิารืณสุขและกัรืะที่รืวงอุตั้สาหกัรืรืม
ที่างอาหารื ซึ่ึ�งมีภัารืกัิจัในกัารืวบรืวม จััดเกั็บ และให้บรืิกัารืข้อมูล รืวมถึงกัารืปรืะชาสัมพันธิ์ผลงานเชิงวิชากัารืตั้่าง ๆ ของสถาบันฯ
สารืสนเที่ศที่างวิที่ยิาศาสตั้รื์เที่คโนโลยิีและกัารืจััดกัารืด้านอาหารื ผ่านช่องที่างหลักั 3 ช่องที่าง คือ วารืสารืวิจััยิและพัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์
วิที่ยิาศาสตั้รื์กัารือาหารื โภัชนากัารือาหารื เที่คโนโลยิีชีวภัาพ อาหารื (ชื�อเดิม วารืสารือาหารื) บรืิกัารืผ่านสื�อออนไลน์ และให้
สุขลักัษณะและพิษวิที่ยิา วิศวกัรืรืมอาหารื กัารืบรืรืจัุภััณฑ์์ วัตั้ถุ บรืิกัารืห้องสมุด
ข้้อมูล่
สัารื่สันเทศ ตั้ั�งอยิู่ที่ี� ชั�น 3 อาคารือมรืภัูมิรืัตั้น
ศูนย์์สารนิเที่ศ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์
ที่างอาหาร Social Media ห่้องสัมุดี
อาหารื เป้ดบรืิกัารืทีุ่กัวันที่ำกัารื
สื�อออนไลน์เป็นช่องที่างปรืะชาสัมพันธิ์ เวลา 8:30 - 16:30 น. โดยิสามารืถ
ผลงานเชิงวิชากัารื รืวมถึงกัารืเผยิแพรื่ สืบค้นหนังสือหรืือวารืสารืได้โดยิ
FIC IFRPD ข่าวสารื เกัรื็ดความรืู้ด้านอาหารื ใช้เว็บไซึ่ตั้์สำนักัหอสมุด มหาวิที่ยิาลัยิ
(ID : @087honud) ในรืูปแบบ Infographic และยิังเป็น เกัษตั้รืศาสตั้รื์ www.lib.ku.ac.th
ช่องที่างจััดจัำหน่ายิเอกัสารืสูตั้รือาหารื
กัารืแปรืรืูปตั้่าง ๆ ให้กัับผู้ที่ี�สนใจั
Food info
by IFRPD
หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 37