Page 44 - 55th IFRPD
P. 44
ว้ารสารว้ิจัย์และพััฒนาผลิตภััณฑ์์อาหาร
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์อาหารื มหาวิที่ยิาลัยิ
เกัษตั้รืศาสตั้รื์ วิที่ยิาเขตั้บางเขน ได้ดำเนินกัารืจััดที่ำวารืสารื
อาหารื (Food Journal) โดยิมีกัารืเผยิแพรื่ในรืูปแบบตั้ีพิมพ์
รืูปเล่ม ตั้ั�งแตั้่ปี พ.ศ. 2513 จันถึงปี พ.ศ. 2561 และเรืิ�ม
เผยิแพรื่ในรืูปแบบออนไลน์ ในปี พ.ศ. 2562 จันถึงปัจัจัุบัน
ตั้่อมา ปี พ.ศ. 2565 ได้ปรืับเปลี�ยินชื�อวารืสารืจัากั “อาหารื”
ISSN 0125-1147 (Print) เป็น “วารืสารืวิจััยิและพัฒนา
ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารื Journal of Food Research and Product
Development, JFRPD” เป็นรืูปแบบวารืสารือิเล็กัที่รือนิกัส์
(e-Journal) ISSN 2821-9813 (Online) โดยิยิังคงให้ความรืู้
เชิงวิชากัารืและงานวิจััยิที่างด้านอาหารื เนื�อหาของวารืสารื
ปรืะกัอบด้วยิบที่ความวิชากัารืด้านวิที่ยิาศาสตั้รื์กัารือาหารื เช่น
เที่คโนโลยิีกัารืแปรืรืูปและพัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์อาหารื เที่คโนโลยิี
ชีวภัาพ องค์ความรืู้ด้านโภัชนากัารื และกัารืวิเครืาะห์คุณสมบัตั้ิ
ตั้่าง ๆ
สามารืถเข้าถึงได้ที่ี� :
https://kuojs.lib.ku.ac.th/index.php/JFRPD
38 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์