Page 49 - 55th IFRPD
P. 49

บริการอุปกรณ์ เครื�องมือวัิทยาศาส้ตีร์


     และห้องปฏิบัตีิการ




                                     อุปกรณ์ เครื�องมือวัิทยาศาส้ตีร์ และห้องปฏิบัตีิการ

                                                ภายใต้การื่ควิบัคุมดีูแล่ข้อง ฝึ่ายวิจัย

                                                               ตั้ัวอยิ่างเครืื�องมือ และห้องปฏิิบัตั้ิกัารืที่ี�ให้บรืิกัารื

                                                                  l    เครืื�องสกััดแรืงดันสูง Supercritical Fluid Extraction
                                                                  l  เครืื�อง Rheometer พรื้อมอุปกัรืณ์
                                                                  l  เครืื�องวัดเนื�อสัมผัสอาหารื (Texture analyzer รืุ่น TA XT plus)
                                                                  l  เครืื�องวิเครืาะห์ขนาดอนุภัาค (Mastersizer)
                                                                  l  เครืื�องโครืมาโที่กัรืาฟัีชนิดของเหลวปรืะสิที่ธิิภัาพสูง

                                                                  l  เครืื�องวิเครืาะห์ปรืิมาณไอออน (Ion chromatography)
                                                                  l  เครืื�องวิเครืาะห์คุณสมบัตั้ิที่างความรื้อน (Differential Scanning
                                                                    Calorimeter: DSC)

                                                                  l  ตัู้้ควบคุมอุณหภัูมิและความชื�นสัมพัที่ธิ์
                                                                  l  ห้องที่ดสอบที่างปรืะสาที่สัมผัส























                                                                หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  43
   44   45   46   47   48   49   50   51   52   53   54