Page 48 - 55th IFRPD
P. 48
บริการอุปกรณ์ เครื�องมือ เครื�องจักร
และส้ถานที�ผลิตีอาหาร
บริการอุปกรณ์ เครื�องมือ เครื�องจักร และส้ถานที�ผลิตีอาหาร
ภายใต้การื่ควิบัคุมดีูแล่ข้อง ฝึ่ายผลิตและจำาหน่าย
โรงงานผลิต 1 โรงงานผลิต 2
ใช้วัตั้ถุดิบปรืะเภัที่แป้งและธิัญพืช ใช้ผักั ผลไม้ สมุนไพรื และโปรืตั้ีนเกัษตั้รื เป็นวัตั้ถุดิบหลักั
ตั้่างๆ นำมาผ่านกัรืะบวนกัารืผลิตั้ ผ่านกัรืะบวนกัารืแปรืรืูปด้วยิความรื้อน ได้แกั่ กัรืะบวนกัารื
โดยิเที่คโนโลยิีเอกัซึ่์ที่รืูชันและ พาสเจัอรื์ไรืส์ กัรืะบวนกัารืสเตั้อรืิไรืส์ รืวมถึงเครืื�องมือ
กัารืผลิตั้ขนมอบ อุปกัรืณ์ สำหรืับที่ำแห้ง ผลิตั้บะหมี�และผลิตั้ลูกัชิ�น
บัริการรับัจ้างผลิต (OEM) เค้ร้�องม้อเค้ร้�องจักรที่่�ให้บัริการ
ตัว้อย์่างผลิตภััณฑ์์อาหารที่่�ให้บัริการ l เครืื�องที่ำแห้งแบบพ่นฝ่อยิ (spray dryer)
l ผลิตั้ภััณฑ์์ขนมขบเคี�ยิวด้วยิกัรืะบวนกัารื l เครืื�องเอกัซึ่์ที่รืูเดอรื์ (extruder)
เอกัซึ่์ที่รืูชัน l เครืื�องฆ่่าเชื�อ (retort)
l ผลิตั้ภััณฑ์์เครืื�องดื�มน�ำผลไม้ l เครืื�องโฮโมจัิไนเซึ่อรื์ (homogenizer)
l เครืื�องที่ำอนุภัาคคอลลอยิด์ขนาดเล็กั
l ผลิตั้ภััณฑ์์เครืื�องดื�มน�ำส้มสายิชูหมักั
(colloid miller)
l ผลิตั้ภััณฑ์์ซึ่อสเครืื�องปรืุงรืส l เครืื�องตั้ีแยิกักัากั (pulper finisher)
l อาหารืในภัาชนะบรืรืจัุป้ดสนิที่
l เครืื�องที่ำแห้งแบบลูกักัลิ�งคู่
(double drum dryer)
42 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์