Page 50 - 55th IFRPD
P. 50

การผลิิตแลิะจำานำ่ายผลิิตภััณฑ์์
       KU FOOD
























                  ผลิตภััณฑ์์ของสถาบัันค้้นค้ว้้าและพััฒนาผลิตภััณฑ์์อาหาร จำหน่าย์ภัาย์ใต้แบัรนดี์ KU food
                                                  โดีย์ฝึ่าย์ผลิตและจำหน่าย์


           ฝึ่าย์ผลิตและจำหน่าย์ ปรืะกัอบด้วยิโรืงงานผลิตั้ 1 และโรืงงานผลิตั้ 2 แบ่งตั้ามปรืะเภัที่วัตั้ถุดิบและเครืื�องมือเครืื�องจัักัรืที่ี�ใช้
         ในกัารืผลิตั้ ได้แกั่ โรืงงานผลิตั้ 1 ใช้วัตั้ถุดิบปรืะเภัที่แป้งและธิัญพืชตั้่าง ๆ นำมาผ่านกัรืะบวนกัารืผลิตั้โดยิเที่คโนโลยิีเอกัซึ่์ที่รืูชัน และ
         เที่คโนโลยิีกัารืผลิตั้ขนมอบ และโรืงงานผลิตั้ 2 ใช้ผักั ผลไม้ สมุนไพรื และโปรืตั้ีนเกัษตั้รื เป็นวัตั้ถุดิบหลักั ผ่านกัรืะบวนกัารืแปรืรืูป
         ด้วยิความรื้อน ได้แกั่ กัรืะบวนกัารืพาสเจัอรื์ไรืส์ กัรืะบวนกัารืสเตั้อรืิไรืส์


              โปีรต่นเกษตร : ตั้้นกัำเนิด เจั้าแรืกัในปรืะเที่ศไที่ยิ   น�ำปีลาหว้าน : ผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�อยิู่คู่ห้องจัำหน่ายิผลิตั้ภััณฑ์์ของสถาบันฯ

       l ผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�มียิอดจัำหน่ายิสูงสุด                น�ำปลาหวานที่ี�นำเสนอความเป็น “โฮมเมดี”
       l มีหลายิรืูปที่รืง หลายิขนาดเพื�อ                     พัฒนาสูตั้รืโดยิ พั่�น้อย์ สาริกะภัูติ เน้นความพิถีพิถัน
         สามารืถนำไปแปรืรืูปอาหารืได้                         ให้ความสำคัญตั้ั�งแตั้่กัารืคัดเลือกัวัตั้ถุดิบ เน้นความ
         หลากัหลายิเมนู                                       สดใหม่ ไม่ว่าจัะเป็นกัุ้งแห้ง พรืิกั หอมแดงและ ควบคุม
       l บรืรืจัุภััณฑ์์หลายิขนาดเพื�อตั้อบ                   คุณภัาพด้วยิสูตั้รืและกัรืะบวนกัารืผลิตั้ที่ี�ได้มาตั้รืฐาน
         โจัที่ยิ์ความตั้้องกัารืของผู้ซึ่ื�อที่ี�แตั้กั      ไม่มีสารืกัันบูด ที่านกัับมะม่วงเฉยิ ๆ กั็อรื่อยิ หรืือ
         ตั้่างกััน                                           ปรืะยิุกัตั้์เป็นยิำมะม่วงกั็ได้

       44  หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
   45   46   47   48   49   50   51   52   53   54   55