Page 40 - 55th IFRPD
P. 40
บริการตีรวัจวัิเคราะห์
ภัาย์ใต้การดีำเนินงานของ ศูนย์์บัริการปีระกันคุ้ณภัาพัอาหาร
Food Quality Assurance Service Center (FQA)
เป้ดรืับบรืิกัารืที่ดสอบ ได้รืับกัารืรืับรืองมาตั้รืฐาน
ได้รืับกัารืรืับรืองมาตั้รืฐาน หาปรืิมาณสารืกั่อ ห้องปฏิิบัตั้ิกัารืตั้ามรืะบบ
29 เม.ย. 2547 ห้องปฏิิบัตั้ิกัารืตั้ามรืะบบ ภัูมิแพ้ในอาหารื 5 ISO/IEC 17025 รืายิกัารื
เป้ดศูนยิ์บรืิกัารืปรืะกัันคุณภัาพอาหารื ISO/IEC 17025 จัากัสำนักั รืายิกัารื คือ ข้าวสาลี, ที่ดสอบที่างด้านเคมีและ
อยิ่างเป็นที่างกัารื มาตั้รืฐานห้องปฏิิบัตั้ิกัารื กัลูเตั้น, นม, ไข่ และ กัายิภัาพ
“ให้บัริการว้ิเค้ราะห์/ที่ดีสอบัอาหาร กัรืมวิที่ยิาศาสตั้รื์กัารืแพที่ยิ์ ถั�วลิสง
เค้ร้�องดี้�ม ผลิตผลที่างการเกษตรดี้ว้ย์ ในรืายิกัารืที่ดสอบ
ว้ิธิ์่มาตรฐาน มุ่งเน้นค้ว้ามถูกต้อง ที่างด้านจัุลชีววิที่ยิา
แม่นย์ำเชั้�อถ้อไดี้” 2552 2555
2549 2558
2547
2511
งานวิจััยิดี้านสารก่อภัูมิแพั้ในอาหารรืะหว่าง เพิ�มบรืิกัารื
กั่อตั้ั�งสถาบันฯ Morinaga Institute of Biological Science, Inc. ที่ดสอบรืายิกัารื
สารืกั่อภัูมิแพ้
งานบัริการว้ิเค้ราะห์ที่ดีสอบั (MIoBS) และ Institute of Food Research and ถั�วเหลือง
ภัาย์ใต้ฝึ่าย์ว้ิจัย์ Product Development (IFRPD) ภัายิใตั้้ทีุ่นวิจััยิ
กัรืะที่รืวง Ministry of Agriculture, Forestry
and Fisheries of Japan
34 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์