Page 35 - 55th IFRPD
P. 35
: ผลงานที�ได้้รับรางวััล
“ผลิตภััณฑ์์อาหารเสริมสำหรับัที่ารกจากข้าว้ไรซ์เบัอร์ร่ 2561 “โอคุ้เบัเกอร์ – แปี้งขนมปีังข้าว้ไที่ย์สำเร็จรูปี”
ผัก ผลไม้ และเน้�อสัตว้์” คุณงามจิตร โลั�วัิท้ร แลัะคณะ
ดัร.นิพัฒน์ ลัิ�มสงวัน แลัะคณะ รางว้ัลนว้ัตกรรมข้าว้ไที่ย์ ปีระจำปีี 2561 รางว้ัลชัมเชัย์
รางว้ัล Top Ten Finalist of Rice Plus Award 2018: ปีระเภัที่อุตสาหกรรม
Innovative Rice Product Contest โดยิ มูลนิธิิข้าวไที่ยิในพรืะบรืมรืาชูปถัมภั์ รื่วมกัับ
โดยิ สำนักังานพัฒนาวิที่ยิาศาสตั้รื์และเที่คโนโลยิีแห่งชาตั้ิ (สวที่ช.) และ สำนักังานนวัตั้กัรืรืมแห่งชาตั้ิ (องค์กัรืมหาชน)
สำนักังานกัองทีุ่นสนับสนุนกัารืวิจััยิ (สกัว.)
“เค้ร้�องดี้�มรังนกก่�งสำเร็จรูปี”
คุณสุวัีณา จันทพิรักษ์ แลัะคณะ “ค้ริสปีิก้า เมล็ดีเงาะอบัแห้งผสมค้อนเฟัลก
รางว้ัลการออกแบับับัรรจุภััณฑ์์เดี่น บัรรจุภััณฑ์์เชัิง FUNCTION เค้ล้อบัค้าราเมล”
โดยิ สำนักังานพัฒนาวิที่ยิาศาสตั้รื์และเที่คโนโลยิีแห่งชาตั้ิ (สวที่ช.) และ ดัร.อรไท สวััสดัิชุัย่กุลั แลัะคณะ
สำนักังานกัองทีุ่นสนับสนุนกัารืวิจััยิ (สกัว.) 2562 รางว้ัลรองชันะเลิศอันดีับัที่่� 1 ดี้านสิ�งปีระดีิษฐ์
โดยิ ที่ี�ปรืะชุมสภัาข้ารืาชกัารื พนักังาน และลูกัจั้าง
“ผงมันสำปีะหลังพัันธิ์ุ์หว้านก่�งสำเร็จรูปีและผลิตภััณฑ์์” 2563 มหาวิที่ยิาลัยิแห่งปรืะเที่ศไที่ยิ (ปขมที่.)
รางว้ัลรองชันะเลิศ ปีระเภัที่บัุค้ลากรจูเน่ย์ร์
ดัร.พิศมัย่ ศรีชุาเย่ชุ แลัะคณะ กัารืปรืะกัวดนวัตั้กักัรืรืมสาขาวิที่ยิาศาสตั้รื์และเที่คโนโลยิี
รางว้ัลรองชันะเลิศ ปีระเภัที่บัุค้ลากรซ่เน่ย์ร์ โดยิ มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์
กัารืปรืะกัวดนวัตั้กักัรืรืมสาขาวิที่ยิาศาสตั้รื์และเที่คโนโลยิี
โดยิ มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์
2565 “ผลิตภััณฑ์์นว้ัตกรรมมูลค้่าสูงจากส่ว้นเหล้อที่ิ�งกระบัว้นการ
“ผลิตภััณฑ์์ค้ล้าย์เน้�อจากหัว้ปีล่” ผลิตน�ำมันมะพัร้าว้สกัดีเย์็นบัริสุที่ธิ์ิ�เพั้�อผู้บัริโภัค้ย์ุค้ใหม่”
คุณชุ�อลััดัดัา เที�ย่งพุก แลัะคณะ ดัร.ปีระมวัลั ทราย่ทอง แลัะคณะ
รางว้ัลรองชันะเลิศอันดีับัที่่� 1 ปีระเภัที่ FOOD PRODUCT รางว้ัลเหร่ย์ญเงิน (Silver Award) และรางว้ัลพัิเศษ
ผลิตั้ภััณฑ์์นวัตั้กัรืรืมจัากัสินค้าเกัษตั้รื ปรืะเภัที่อาหารืที่ี�มีตั้้นแบบและงานวิจััยิรืองรืับ (Special Award)
โครืงกัารืสรื้างสรืรืค์มูลค่าเพิ�มสินค้าเกัษตั้รืนวัตั้กัรืรืมสู่ตั้ลาดสากัล กัารืปรืะกัวดสิ�งปรืะดิษฐ์และนวัตั้กัรืรืมรืะดับนานาชาตั้ิ ในงาน “E-NNOVATE
โดยิ สถาบันส่งเสรืิมสินค้านวัตั้กัรืรืม กัรืมกัารืค้าตั้่างปรืะเที่ศ กัรืะที่รืวงพาณิชยิ์ 2022 Edition: International Innovation Show, Bydgoszcz, Poland
รางว้ัลเหร่ย์ญที่อง (Gold Award)
“IN2 NIPPON program for Nutrition Labelling” กัารืปรืะกัวดสิ�งปรืะดิษฐ์และนวัตั้กัรืรืมรืะดับนานาชาตั้ิ ในงาน “India
International Innovation & Invention Expo.
คุณไพลัิน ชุำนาญศิลัปี์ แลัะ คุณศิรินรัตน์ ศรีกุลันาถ INEX 2022., Goa, India
รางว้ัลชัมเชัย์ปีระเภัที่ Innovation Awards
กัารืปรืะกัวดกัารืจััดกัารืความรืู้มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์
โดยิ มหาวิที่ยิาลัยิเกัษตั้รืศาสตั้รื์
หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 29