สูตรผลิตภัณฑ์อาหารไส้กรอกแหนมเห็ด และกรรมวิธีการผลิต

สูตรผลิตภัณฑ์อาหารไส้กรอกแหนมเห็ด และกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย ดร.ประมวล ทรายทอง และคณะ
Keywords ไส้กรอกแหนมเห็ด; ไส้กรอก; แหนม; เห็ด; ไส้เทียม; คอลลาเจน
Telephone 0 2942 8629 (1416)
Email ifrpmst@ku.ac.th
URL -

จุดเด่นผลงาน

 

ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ผู้ประดิษฐ์ : ดร.ประมวล ทรายทอง และคณะ

 

ชื่อการประดิษฐ์ : สูตรผลิตภัณฑ์อาหารไส้กรอกแหนมเห็ด และกรรมวิธีการผลิต
เลขที่อนุสิทธิบัตร : 18545


บทสรุปการประดิษฐ์ :

การประดิษฐ์นี้เป็นการประดิษฐ์สูตรผลิตภัณฑ์อาหารไส้กรอกแหนมเห็ด และกรรมวิธีการผลิต โดยมีส่วนประกอบ เห็ด (นึ่งสุกและบีบนํ้าออก) ข้าวเจ้าสุก กระเทียมสับ/บดละเอียด เกลือ พริกขี้หนูสวน โดยมีกรรมวิธีการผลิตดังนี้ คือนำเห็ดมาล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วห่อด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำไปนึ่ง บีบนํ้าออกจนแห้ง ตั้งทิ้งไว้จนเย็น เติมข้าวเจ้าสุก กระเทียมสับ เกลือ พริกขี้หนูสวน แล้วคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นทำการบรรจุแหนมเห็ดที่ได้โดยใช้ไส้เทียมคอลลาเจน แบ่งมัดเป็นท่อน ๆ ด้วยเชือก

 

สนใจต่อยอดงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
โทรศัพท์ : 0 2579 5587
Line ID : https://lin.ee/7yp0yxZ


ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPD%20Showcase%202021/index.html