ชื่อวารสาร/ชื่อบทความ | วารสารอาหาร ปีที่ 52 ฉบับที่ 1 |
ปีที่/ฉบับที่ | วารสารอาหาร ปีที่ 52 ฉบับที่ 1 ของปี พ.ศ. 2565 |
โทรศัพท์ | 0 2579 5587 |
อีเมล | fic.ifrpd@gmail.com |
ลิงก์วารสาร | https://kuojs.lib.ku.ac.th/index.php/JFRPD/issue/view/280 |
วารสารอาหาร ปีที่ 52 ฉบับที่ 1
ชื่อวารสาร/ชื่อบทความ | วารสารอาหาร ปีที่ 52 ฉบับที่ 1 |
ปีที่/ฉบับที่ | วารสารอาหาร ปีที่ 52 ฉบับที่ 1 ของปี พ.ศ. 2565 |
โทรศัพท์ | 0 2579 5587 |
อีเมล | fic.ifrpd@gmail.com |
ลิงก์วารสาร | https://kuojs.lib.ku.ac.th/index.php/JFRPD/issue/view/280 |
รายละเอียด
ในวารสารอาหารปีที่ 52 ฉบับที่ 1 ของปี พ.ศ. 2565 ท่านจะได้อ่านบทความวิชาการที่มีเนื้อหาหลากหลายที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ การใช้ประโยชน์จากถั่วเหลือง และแหล่งโปรตีนใหม่อย่างแมลงด้วย ซึ่งในฉบับนี้จะประกอบไปด้วยบทความวิชาการจำนวน 4 เรื่อง ได้แก่
“การปรับสมดุลไมโครไบโอมจุลินทรีย์ลำไส้ในร่างกายมนุษย์ด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรในอาหาร”
“โซเดียม การรับรสเค็มและการปรับลดปริมาณโซเดียมในผลิตภัณฑ์อาหาร”
“การใช้ประโยชน์จากกากถั่วเหลือง” และ
“การแพ้แมลงกินได้” ในฉบับนี้ยังมีบทความปกิณกะ เรื่อง
“หัวปลี...คุ้มค่าเกินราคา” สำหรับผู้ประกอบการและผู้บริโภคที่สนใจการบริโภคอาหารสุขภาพจากวัตถุดิบภายในประเทศที่มีราคาต่ำแต่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และสำหรับเมนูคู่สุขภาพ เราขอนำเสนอเรื่อง
“แนวทางการรับประทานอาหารคีโตจีนิคเพื่อลดน้ำหนัก” ค่ะ