การบรรยายให้ความรู้ในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ในงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "การพัฒนายกระดับร้านอาหาร Q Restaurant ระดับพรีเมี่ยม"

4 ก.ย. 2567

|

อ่าน : 28 ครั้ง

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2567 นายพิศาล พงศาพิชณ์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "การพัฒนายกระดับร้านอาหาร Q Restaurant ระดับพรีเมี่ยม" โดยมีนางสาวรวินันท์ ฉ่ำเฉลิม ผู้อำนวยการกองนโยบายมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงาน โดยการสัมมนาครั้งนี้มุ่งเน้นการสร้างการรับรู้ในเรื่องของสินค้า Q และการเชื่อมโยงสินค้าเกษตรที่มีมาตรฐานตลอดห่วงโซ่ จากต้นน้ำ กลางน้ำ ไปสู่ปลายน้ำ ผ่านร้านอาหารจนถึงผู้บริโภคโดยตรง การบริการธุรกิจอาหารอย่างมืออาชีพ ตลอดจนการศึกษาดูงานร้านอาหาร Q Restaurant

ในงานประชุมนี้ ดร.จุฑามาศ กลิ่นโซดา นักวิจัยชำนาญการ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษศาสตร์ ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยายการให้ความรู้ในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และแนะนำศูนย์ประกันคุณภาพและความปลอดภัยอาหารให้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา ซึ่งเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร Q Restaurant และผู้ประสานงานโครงการร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q (Q Restaurant) จากสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด ที่มีร้าน Q Restaurant Premium และจากจังหวัดที่กำลังจะส่งร้านสมัครเข้าเป็น Q Restaurant Premium เข้าร่วม ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อําเภอเมืองเชียงใหม่