การประกวดเมนูอาหารจากโปรตีนเกษตร สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
19 มิ.ย. 2566
|
อ่าน : 464 ครั้ง
1 มีนาคม 2566 - 15 กรกฎาคม 2566 | เปิดรับสมัครและส่งผลงานเข้าประกวด (ปิดส่งผลงานเข้าประกวดในเวลา 16:30 น. ของวันที่ 15 กรกฎาคม 2566) |
15 สิงหาคม 2566 | ประกาศผลรอบคัดเลือก |
กันยายน 2566 | ประกวดผลิตภัณฑ์อาหารจากโปรตีนเกษตรรอบที่ 1 |
กุมภาพันธ์ 2567 | ประกวดผลิตภัณฑ์อาหารจากโปรตีนเกษตรรอบชิงชนะเลิศ |
1. ความสวยงาม การจัด ตกแต่งอาหาร | 10 | คะแนน |
2. วิธีการหรือกระบวนการทำ | 10 | คะแนน |
3. จุดเด่นของผลิตภัณฑ์(ตัวอย่างเช่น โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ใยอาหารสูง โซเดียมต่ำ เป็นต้น) |
20 | คะแนน |
4. ความคิดสร้างสรรค์ | 30 | คะแนน |
5. การใช้ผลิตภัณฑ์โปรตีนเกษตร | 30 | คะแนน |
รวม | 100 | คะแนน |
รอบชิงชนะเลิศ
1. ความสะอาด ถูกหลักสุขลักษณะ | 10 | คะแนน |
2. วิธีการและระยะเวลาในการประกอบอาหาร | 10 | คะแนน |
3. การนำเสนอเมนู | 10 | คะแนน |
4. การจัดและตกแต่งอาหาร | 20 | คะแนน |
5. จุดเด่นและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในอาหาร | 20 | คะแนน |
6. รสชาติของอาหาร | 30 | คะแนน |
รวม | 100 | คะแนน |
เงื่อนไขการสมัคร
1. ผู้สมัครทั้งหมดต้องเข้าร่วมทุกกิจกรรมที่โครงการกำหนด
2. ผลงานที่ส่งประกวดจะต้องเป็นผลงานที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ และไม่เคยได้รับรางวัลจากการประกวดที่ใดมาก่อนเท่านั้น
3. สามารถเปิดเผยสูตรเพื่อเป็นการยืนยันการเป็นเจ้าของและสามารถส่งมอบได้จริง (แต่ไม่ต้องเปิดเผยความลับทางการค้า)
4. ผู้สมัครเข้าประกวดต้องเป็นผู้รับผิดชอบหากผลงานนั้นละเมิดลิขสิทธิ์ของบุคคลอื่น
5. โครงการขอสงวนสิทธิ์ในการเผยแพร่รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับการประกวด โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
6. ทางผู้จัดฯ จะไม่รับผิดชอบความถูกต้องของเนื้อหา และที่มาของเนื้อหาในการนำเสนอผลงานของผู้เข้าประกวดทั้งหมด หากมีผู้ร้องเรียน ผู้เข้าประกวดจะเป็นผู้รับผิดชอบในการพิสูจน์ทราบที่มาของเนื้อหานั้น
7. หากพบข้อมูลและ/ หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและเป็นการละเมิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ทางผู้จัดฯ จะสามารถดำเนินคดีผู้ที่ทำผิดตามกฎหมาย
8. ข้อมูลส่วนบุคคลที่ผู้เข้าประกวดส่งมาเพื่อใช้ในการเเข่งขัน จะถือว่าผู้เข้าประกวดได้ยินยอมในการให้ใช้ข้อมูลได้ โดยไม่ละเมิด พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ทั้งนี้ทางผู้จัดฯ จะไม่สามารถนำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าแข่งขันไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ได้
9. ลิขสิทธิ์ผลงานจะเป็นของผู้ประกวดเมื่อจบโครงการ ทั้งนี้ผู้จัดฯ จะยังคงได้สิทธิ์ในการประชาสัมพันธ์ผลงานของโครงการดังกล่าว โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
10. เงินรางวัลสำหรับผู้ผ่านเข้ารอบการแข่งขัน ได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าใช้จ่ายทั้งปวงไว้ด้วยแล้ว โดยผู้ได้รับรางวัลต้องรับผิดชอบภาษีตามที่กฎหมายกำหนด
11. ผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขดังกล่าวข้อใดข้อหนึ่งหรือทั้งหมด จะถูกตัดสิทธิ์การประกวดทันที และแม้จะประกาศผลไปแล้ว ทางคณะกรรมการก็สามารถเรียกคืนรางวัลได้เต็มจำนวน
12. ผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
13. ทางโครงการสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงรายละเอียดตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
รางวัลการแข่งขันผลิตภัณฑ์อาหารจากโปรตีนเกษตร
รางวัลชนะเลิศ | ใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลมูลค่า |
20,000 บาท |
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 | ใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลมูลค่า |
10,000 บาท |
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 | ใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลมูลค่า |
7,000 บาท |
รางวัลชมเชย (6 รางวัล) | ใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลมูลค่า |
3,000 บาท |
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
ศูนย์สารนิเทศทางอาหาร
โทร: 0 2579 5587