การสัมมนา หัวข้อ “วิตามินและการทดสอบหาปริมาณวิตามินในอาหาร (Vitamins and Determination of Vitamin Content in Food) และการสกัดสารด้วยของไหลวิกฤตยิ่งยวด (Supercritical Fluid (CO2) Extraction)”

7 ก.ย. 2566

|

อ่าน : 55 ครั้ง

 

การสัมมนา หัวข้อ “วิตามินและการทดสอบหาปริมาณวิตามินในอาหาร (Vitamins and Determination of Vitamin Content in Food) และการสกัดสารด้วยของไหลวิกฤตยิ่งยวด (Supercritical Fluid (CO2) Extraction)” ในงาน Thailand LAB INTERNATIONAL / Bio Asia Pacific / FutureCHEM INTERNATIONAL 2023 โดย ศูนย์บริการประกันคุณภาพอาหาร (FQA LAB) สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566  เวลา 10.00 – 12.00 น.  ณ Conference Room A ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

หัวข้อบรรยาย :

- วิตามินในอาหาร

          โดย คุณนภาพร มฤธนนท์ นักวิทยาศาสตร์ หน่วยทดสอบทางเคมีและกายภาพ

- การทดสอบหาวิตามินในอาหาร

          โดย คุณรัชนีภรณ์ พูนพานิช นักวิทยาศาสตร์ หน่วยทดสอบทางเคมีและกายภาพ

- การสกัดสารด้วยของไหลวิกฤตยิ่งยวด (Supercritical Fluid (CO2) Extraction)

          โดย ผศ.ดร.จุฑา มุกดาสนิท หัวหน้าภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง คณะประมง มก.