งาน ‘’ Hygienic ปลาร้าไทย เกรียงไกรตลาดโลก‘‘ และ แถลงข่าวในหัวข้อ ‘‘ปลาหมอคางดำ ทำอย่างไรให้เป็นปลาร้า Hygienic"
6 ส.ค. 2567
|
อ่าน : 23 ครั้ง
เมื่อวันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2567 ดร.พิศมัย ศรีชาเยช ผู้อำนวยการสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และคุณเตือนใจ ส่งสุข หัวหน้าสำนักงานเลขานุการ ร่วมงาน ‘’ Hygienic ปลาร้าไทย เกรียงไกรตลาดโลก‘‘ ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ จับมือภาครัฐ - เอกชน แถลงข่าวในหัวข้อ ‘‘ปลาหมอคางดำ ทำอย่างไรให้เป็นปลาร้า Hygienic" แชร์ไอเดียการใช้ประโยชน์จากปลาหมอคางดำ หนุนการจับเพื่อบริโภคในครัวเรือน โดยมี ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย คุณบัญชา สุขแก้ว อธิบดีกรมประมง เชฟชุมพล แจ้งไพร ประธานอนุกรรมการคณะกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านอาหาร คุณอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คุณประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คุณสุวัฐน์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมประมง ผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) สื่อมวลชน และผู้สนใจ เข้าร่วมแถลงข่าวร่วมแถลงข่าวในหัวข้อ "ปลาหมอคางดำ ทำอย่างไรให้เป็นปลาร้า Hygienic" ภายในงานมีการแชร์เทคนิคการแปรรูปปลาหมอคางดำเป็นน้ำปลาร้าแบบถูกสุขลักษณะ พร้อมนำเสนอ 5 เมนูสุดพิเศษจากปลาหมอคางดำที่ปรุงคู่กับปลาร้าไทยมาให้ผู้เข้าร่วมงานชมและชิม ณ ห้องประชุม 115