26 ก.ค. 2567

มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวการจัดงาน “โครงการหลวง ๕๕” ระหว่างวันที่ 1-13 สิงหาคม 2567 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้แนวคิด Love for the Earth สัมผัสทุกไออุ่น คุณความรักจากแผ่นดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงสืบสานงานโครงการหลวง ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อความอยู่ดีมีสุขของปวงชนชาวไทยและชาวโลก โดยงานนี้ได้นำผลิตผลและผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลลัพธ์ของการส่งเสริมอาชีพแก่เกษตรกรบนพื้นที่สูงของมูลนิธิโครงการหลวง ส่งตรงจากยอดดอย 39 แห่ง ใน 7 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน พะเยา ลำปาง และตาก มาสู่ชาวเมือง นอกจากเป็นการสนับสนุนการสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้แก่เกษตรกรชาวไทยภูเขาบนพื้นที่สูง กว่า 12,000 รายแล้ว ยังเป็นการช่วยให้ชาวเมืองได้บริโภคสินค้าที่ดี ปลอดภัย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สนองในพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์นายกกิตติมศักดิ์ของมูลนิธิโครงการหลวง ในการสืบสาน รักษา และต่อยอดงานของโครงการหลวง ให้เกิดประโยชน์แก่ปวงประชาโดยรวมของประเทศ มากกว่า 800 รายการ โดยภายในงานแถลงข่าว นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เลขาธิการและประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง พร้อมด้วย ดร. ดำรงค์ ศรีพระราม รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความเป็นกลางทางคาร์บอน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประธานอนุกรรมการฝ่ายสนับสนุนการจัดงาน นายอิศเรศ จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และ นางกลอยตา ณ ถลาง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ งานบริหารความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยในงานดังกล่าวสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ได้นำเมนูที่จะใช้สาธิตการประกอบอาหารงานโครงการหลวง 55 มาร่วมจัดแสดง ได้แก่ กุ้งทอดซอสเสาวรส และสปาเกตตีซอสเสาวรส โดย ดร.พิศมัย ศรีชาเยช ผู้อำนวยการสถาบันฯ

ชมภาพเพิ่มเติม >>