[ประชาสัมพันธ์] กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารร่วมกับนิสิตชาวต่างชาติ
4 ธ.ค. 2566
|
อ่าน : 74 ครั้ง
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (IFRPD) ร่วมกับ โครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KUIC) ขอเชิญชวนบุคลากรของสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารร่วมกับนิสิตชาวต่างชาติ เพื่อส่งเสริมการใช้ภาษาอังกฤษโดยใช้การประกอบอาหารเป็นสื่อกลาง
กิจกรรมนี้ กำหนดจัด 4 ครั้ง โดยมีโจทย์เป็นอาหารไทย 4 ภาค ดังนี้
- รอบที่ 1 : วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2566 - โจทย์ อาหารเหนือ
- รอบที่ 2 : วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 - โจทย์ อาหารอีสาน
- รอบที่ 3 : วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 - โจทย์ อาหารภาคกลาง
- รอบที่ 4 : วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2567 - โจทย์ อาหารใต้
เวลา: 13.15 - 16.00 น.
สถานที่: ครัวปฏิบัติการอาหารไทยสู่โลก ชั้น 7 อาคารอมรภูมิรัตน
รูปแบบกิจกรรม:
- บุคลากรสถาบันอาหารที่เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบอาหารไทย 4 ภาค ตามโจทย์ในแต่ละรอบ (รอบละ 2 เมนู ที่คัดเลือกภายในกลุ่มผู้สมัครในรอบนั้นๆ)
- นิสิตชาวต่างชาติจากโครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติ ม.เกษตรศาสตร์ ประกอบอาหารพื้นถิ่นของตนเอง (รอบละ 2 เมนู ที่คัดเลือกภายในกลุ่มผู้สมัครในรอบนั้นๆ)
- ประกอบอาหารทีละ 1 เมนู ให้เวลาเมนูละ 30 นาที โดยมีเจ้าของเมนูเป็นผู้นำประกอบอาหาร และผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่เหลือคอยเป็นผู้ช่วย
- ร่วมกันชิมอาหารหลังทำเสร็จแต่ละเมนู และแสดงความคิดเห็นที่มีต่อเมนูนั้นๆ โดยใช้ภาษาอังกฤษตามความถนัดของตน
หมายเหตุ:
- ทุกท่านสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้มากกว่า 1 รอบ แต่ละรอบจำกัดจำนวน 10-15 คน
- ลงทะเบียนก่อนมีสิทธิ์ก่อน
- สามารถลงทะเบียนได้ตลอดเวลาจนกว่าจะได้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมครบตามจำนวนที่กำหนดไว้
- ขอสงวนสิทธิในการคัดเลือกผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งต่อๆ ไป ให้กับผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมมาก่อน
- สนับสนุนค่าวัตถุดิบ 1,000 บาท ต่อ 1 เมนู
ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ตามลิ้งก์ด้านล่างนี้
https://forms.gle/26cqF83WG1znpBTb9
สอบถามเพิ่มเติม:
เบญจลักษณ์ ภาวะโสภณ (งานบริหารและธุรการ)
หมายเลขภายใน 1217
อีเมล ifrblpa@ku.ac.th