งานแถลงข่าวการจัดงาน “โครงการหลวง 54”

27 ก.ค. 2566

|

อ่าน : 72 ครั้ง

                 เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แถลงข่าวการจัดงาน “โครงการหลวง 54” ภายใต้แนวความคิด “ไออุ่นจากขุนเขา เรื่องเล่าสู่ใจกลางเมือง” ความอุดมสมบูรณ์ และผลผลิตที่เติบโต ออกดอกออกผล จากการพัฒนาอย่างเต็มที่ ด้วยน้ำพระราชหฤทัยดั่งสายใยที่ทอดลงมาอย่างต่อเนื่อง และความร่วมแรงร่วมใจของทุกคนที่ทำให้ความอุดมสมบูรณ์นี้เจริญขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด การจัดงาน "โครงการหลวง 54” จึงมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์นายกกิตติมศักดิ์ของมูลนิธิโครงการหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี รวมทั้งเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสทรงมีพระชนมพรรษา 91 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ภายในงานได้เนรมิตพื้นที่จำหน่ายผลิตผลผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม ผลผลิตทางการเกษตรที่ปลูกโดยชาวเขาบนพื้นที่สูง สินค้าหัตถกรรม อาหารเมนูพิเศษจากวัตถุดิบคุณภาพ ผลิตภัณฑ์จากโครงการส่วนพระองค์ และดอยคำ จำลองบรรยากาศทุ่งดอกไม้นานาพรรณมาไว้ในศูนย์การค้า พร้อมนิทรรศการที่ให้สาระและความรู้ต่าง ๆ มากมาย  โดยมีนายจรัลธาดา กรรรสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง ดร.ดำรงค์ ศรีพระราม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประธานอนุกรรมการฝ่ายสนับสนุนจัดงานฯ และคุณมุกดา จิราธิวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล กรรมการ บริษัท เซ็นทรัล หัวหินบีช รีสอร์ท จำกัด เป็นผู้แถลงข่าว

                 โดยในงานดังกล่าวสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ได้นำเมนูที่จะใช้สาธิตการประกอบอาหารงานโครงการหลวง 54 มาร่วมจัดแสดง ได้แก่ มูสเสาวรสชีสพาย และบะหมี่ผัก (เบญจรงค์ 5 สี) โดย ดร.พิศมัย  ศรีชาเยช ผู้อำนวยการสถาบันฯ

                 ทั้งนี้งาน“โครงการหลวง 54” มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-14 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

 

ชมภาพเพิ่มเติม >> 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชมภาพเพิ่มเติม >>