กรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์คล้ายข้าวจากดอกกะหล่ำกึ่งสำเร็จรูป

กรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์คล้ายข้าวจากดอกกะหล่ำกึ่งสำเร็จรูป
ผลงานวิจัย คุณประจงเวท สาตมาลี และคณะ
Keywords ดอกกะหล่ำ;การแปรรูป;กรรมวิธีการผลิต;ผลิตภัณฑ์;อาหาร;ข้าว
Telephone 0 2942 8629 (1507)
Email ifrpws@ku.ac.th
URL -

จุดเด่นผลงาน

ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ผู้ประดิษฐ์ : คุณประจงเวท สาตมาลี นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ
ดร.ศันสนีย์ อุดมระติ  นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร และ
คุณณฐิฒา รอดขวัญ นักวิจัย ชำนาญการ ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป

ชื่อการประดิษฐ์ : กรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์คล้ายข้าวจากดอกกะหล่ำกึ่งสำเร็จรูป
เลขที่อนุสิทธิบัตร : 23826

ข้อดีและจุดเด่นผลงาน
- ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการลดการบริโภคข้าว หรือใช้ทดแทนข้าวในบางมื้ออาหารได้
- เป็นผลิตภัณฑ์ที่ลดความยุ่งยากในการจัดเตรียมอาหาร เพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับผู้ประกอบการอาหารจัดเลี้ยง
- สามารถคืนรูปได้ด้วยไมโครเวฟ ภายในเวลา 10 นาที
- มีกระบวนการผลิตไม่ยุ่งยากซับซ้อน ต้นทุนไม่สูง

ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPD%20Showcase%202021/index.html