กิมจิหน่อไม้เสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต

กิมจิหน่อไม้เสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย ดร.นิพัฒน์ ลิ้มสงวน และคณะ
Keywords การแปรรูป;กิมจิ;หน่อไม้;จุลินทรีย์;โพรไบโอติก;กรรมวิธีการผลิต
Telephone 0 2942 8629 (1206)
Email ifrnpl@ku.ac.th
URL -

จุดเด่นผลงาน

ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

ผู้ประดิษฐ์ : ดร.นิพัฒน์ ลิ้มสงวน นักวิจัย เชี่ยวชาญ ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป
ดร.ประมวล ทรายทอง นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ และ
นางสาวอลีนดา กันทาสืบ

ชื่อการประดิษฐ์ : กิมจิหน่อไม้เสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
เลขที่อนุสิทธิบัตร : 23827

ข้อดีและจุดเด่นผลงาน
- ผลิตภัณฑ์มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ดี
- ผลิตภัณฑ์อุดมด้วยไฟเบอร์และจุลินทรีย์สุขภาพ
- การแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับหน่อไม้

ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPD%20Showcase%202021/index.html