ผลงานวิจัย | ดร.นิพัฒน์ ลิ้มสงวน และคณะ |
Keywords | การแปรรูป;กิมจิ;หน่อไม้;จุลินทรีย์;โพรไบโอติก;กรรมวิธีการผลิต |
Telephone | 0 2942 8629 (1206) |
ifrnpl@ku.ac.th | |
URL | - |
กิมจิหน่อไม้เสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย | ดร.นิพัฒน์ ลิ้มสงวน และคณะ |
Keywords | การแปรรูป;กิมจิ;หน่อไม้;จุลินทรีย์;โพรไบโอติก;กรรมวิธีการผลิต |
Telephone | 0 2942 8629 (1206) |
ifrnpl@ku.ac.th | |
URL | - |
จุดเด่นผลงาน
ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ผู้ประดิษฐ์ : ดร.นิพัฒน์ ลิ้มสงวน นักวิจัย เชี่ยวชาญ ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป
ดร.ประมวล ทรายทอง นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ และ
นางสาวอลีนดา กันทาสืบ
ชื่อการประดิษฐ์ : กิมจิหน่อไม้เสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
เลขที่อนุสิทธิบัตร : 23827
ข้อดีและจุดเด่นผลงาน
- ผลิตภัณฑ์มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ดี
- ผลิตภัณฑ์อุดมด้วยไฟเบอร์และจุลินทรีย์สุขภาพ
- การแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับหน่อไม้
ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPD%20Showcase%202021/index.html