ผลงานวิจัย | ดร.หทัยชนก กันตรง และคณะ |
Keywords | ถั่วเหลือง;กากถั่วเหลือง;เนื้อเทียม;กรรมวิธีการผลิต;ผลิตภัณฑ์ |
Telephone | 0 2942 8629 (1612) |
ifrhnk@ku.ac.th | |
URL | - |
ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากกากถั่วเหลืองความชื้นต่ำ และกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย | ดร.หทัยชนก กันตรง และคณะ |
Keywords | ถั่วเหลือง;กากถั่วเหลือง;เนื้อเทียม;กรรมวิธีการผลิต;ผลิตภัณฑ์ |
Telephone | 0 2942 8629 (1612) |
ifrhnk@ku.ac.th | |
URL | - |
จุดเด่นผลงาน
ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ผู้ประดิษฐ์ : ดร.หทัยชนก กันตรง นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป และคณะ ชื่อการประดิษฐ์ : ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากกากถั่วเหลืองความชื้นต่ำ และกรรมวิธีการผลิต เลขที่อนุสิทธิบัตร : 24570
-- ข้อดีและจุดเด่นผลงาน - เป็นการใช้ประโยนชน์จากกากถั่วเหลืองที่เป็น by product จากอุตสาหกรรมอาหาร - โปรตีนเกษตรที่มีส่วนประกอบจากกากถั่วเหลือง และใช้รับประทานทดแทนเนื้อสัตว์ - ผลิตจากพืช 100%
ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPDShowcase2024/IFRPDShowcase2024.pdf