ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากกากถั่วเหลืองความชื้นต่ำ และกรรมวิธีการผลิต

ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากกากถั่วเหลืองความชื้นต่ำ และกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย ดร.หทัยชนก กันตรง และคณะ
Keywords ถั่วเหลือง;กากถั่วเหลือง;เนื้อเทียม;กรรมวิธีการผลิต;ผลิตภัณฑ์
Telephone 0 2942 8629 (1612)
Email ifrhnk@ku.ac.th
URL -

จุดเด่นผลงาน

ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

ผู้ประดิษฐ์ : ดร.หทัยชนก กันตรง นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป และคณะ

ชื่อการประดิษฐ์ : ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากกากถั่วเหลืองความชื้นต่ำ และกรรมวิธีการผลิต
เลขที่อนุสิทธิบัตร : 24570
--
ข้อดีและจุดเด่นผลงาน
- เป็นการใช้ประโยนชน์จากกากถั่วเหลืองที่เป็น by product จากอุตสาหกรรมอาหาร
- โปรตีนเกษตรที่มีส่วนประกอบจากกากถั่วเหลือง และใช้รับประทานทดแทนเนื้อสัตว์
- ผลิตจากพืช 100%


ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPDShowcase2024/IFRPDShowcase2024.pdf