ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากโปรตีนถั่วดาวอินคาความชื้นสูง และกรรมวิธีการผลิต

ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากโปรตีนถั่วดาวอินคาความชื้นสูง และกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย ดร.หทัยชนก กันตรง และคณะ
Keywords ถั่วดาวอินดา;เนื้อเทียม;กรรมวิธีการผลิต;ผลิตภัณฑ์
Telephone 0 2942 8629 (1612)
Email ifrhnk@ku.ac.th
URL -

จุดเด่นผลงาน

ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

ผู้ประดิษฐ์ : ดร.หทัยชนก กันตรง นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป และคณะ

ชื่อการประดิษฐ์ : ผลิตภัณฑ์โปรตีนคล้ายเนื้อจากโปรตีนถั่วดาวอินคาความชื้นสูง และกรรมวิธีการผลิต
เลขที่อนุสิทธิบัตร : 24566

ข้อดีและจุดเด่นผลงาน
- เป็นการใช้ประโยนชน์จากโปรตีนถั่วดาวอินคาที่เป็น by product จากอุตสาหกรรมอาหาร
- เนื้อเทียมที่ได้มีลักษณะปรากฏและเนื้อสัมผัส คล้ายเนื้อสัตว์จริง
- ผลิตจากพืช 100%

ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPDShowcase2024/IFRPDShowcase2024.pdf