ผลงานวิจัย | ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์ และคณะ |
Keywords | โยเกิร์ต; โยเกิร์ตจากพืช; กรรมวิธีการผลิต; เมล็ดฟักทอง; ผงฟักทองแบบแห้ง; โพรไบโอติก; non-dairy |
Telephone | 0 2942 8629 (1409) |
ifrktd@ku.ac.th | |
URL | - |

โยเกิร์ตน้ำเมล็ดฟักทองผสมผงฟักทองแบบแห้ง (Freeze dried yoghurt) และกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย | ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์ และคณะ |
Keywords | โยเกิร์ต; โยเกิร์ตจากพืช; กรรมวิธีการผลิต; เมล็ดฟักทอง; ผงฟักทองแบบแห้ง; โพรไบโอติก; non-dairy |
Telephone | 0 2942 8629 (1409) |
ifrktd@ku.ac.th | |
URL | - |
จุดเด่นผลงาน
ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ผู้ประดิษฐ์ : ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์ นักวิจัย ชำนาญการ ดร.ประมวล ทรายทอง นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ และ คุณกัญญรัตน์ กัญญาคำ นักวิจัย ชำนาญการ ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ ชื่อการประดิษฐ์ : โยเกิร์ตน้ำเมล็ดฟักทองผสมผงฟักทองแบบแห้ง (Freeze dried yoghurt) และกรรมวิธีการผลิต เลขที่อนุสิทธิบัตร : 24781
-- ข้อดีและจุดเด่นผลงาน - โยเกิร์ตจากพืชแบบแห้งที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก (probiotic) - ปราศจากนมที่มาจากสัตว์ (non-dairy yoghurt) - มีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน และมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ - เก็บที่อุณหภูมิห้องได้นาน 1-2 ปี
ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPDShowcase2024/IFRPDShowcase2024.pdf