โยเกิร์ตน้ำเมล็ดฟักทองผสมผงฟักทองแบบแห้ง (Freeze dried yoghurt) และกรรมวิธีการผลิต

โยเกิร์ตน้ำเมล็ดฟักทองผสมผงฟักทองแบบแห้ง (Freeze dried yoghurt) และกรรมวิธีการผลิต
ผลงานวิจัย ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์ และคณะ
Keywords โยเกิร์ต; โยเกิร์ตจากพืช; กรรมวิธีการผลิต; เมล็ดฟักทอง; ผงฟักทองแบบแห้ง; โพรไบโอติก; non-dairy
Telephone 0 2942 8629 (1409)
Email ifrktd@ku.ac.th
URL -

จุดเด่นผลงาน

ผลงานนวัตกรรม โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ผู้ประดิษฐ์ : ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์ นักวิจัย ชำนาญการ 
ดร.ประมวล ทรายทอง นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ และ
คุณกัญญรัตน์ กัญญาคำ นักวิจัย ชำนาญการ ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ 

ชื่อการประดิษฐ์ : โยเกิร์ตน้ำเมล็ดฟักทองผสมผงฟักทองแบบแห้ง (Freeze dried yoghurt) และกรรมวิธีการผลิต
เลขที่อนุสิทธิบัตร : 24781
--
ข้อดีและจุดเด่นผลงาน
- โยเกิร์ตจากพืชแบบแห้งที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก (probiotic) 
- ปราศจากนมที่มาจากสัตว์ (non-dairy yoghurt)
- มีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน และมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ
- เก็บที่อุณหภูมิห้องได้นาน 1-2 ปี


ผลงานนวัตกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
https://dev.ifrpd.ku.ac.th/E-books/IFRPDShowcase2024/IFRPDShowcase2024.pdf