ภาพกิจกรรมเปิดบ้าน 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 55th IFRPD Open House
28 ก.ย. 2566
|
อ่าน : 45 ครั้ง
ภาพกิจกรรมเปิดบ้าน 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 55th IFRPD Open House เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566 โดยมีกิจกรรมดังนี้
การเยี่ยมชมโรงงานผลิต
▪️ โรงงานผลิต 1 : กระบวนการผลิตโดยเทคโนโลยีเอกซ์ทรูชัน และการผลิตขนมอบ เช่น โปรตีนเกษตร และ ขนมผิงเกษตร
▪️ โรงงานผลิต 2 : กระบวนการแปรรูปด้วยความร้อน ได้แก่ กระบวนการพาสเจอร์ไรส์ กระบวนการสเตอริไรส์ เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบรรจุขวด น้ำปลาหวาน น้ำนมถั่วเหลือง
การเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ศูนย์บริการประกันคุณภาพอาหาร (FQA LAB)
งานบริการด้านการวิเคราะห์ทดสอบอาหาร ตั้งแต่การรับตัวอย่าง จนถึง การรับรายงานผลการทดสอบ มีแจกของที่ระลึก และคูปองส่วนลด เมื่อสิ้นสุดการเยี่ยมชม
กิจกรรม Food Clinic
บริการให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับอาหาร การแปรรูปอาหารต่าง ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
นอกจากนี้ สถาบันฯ ยังมีรายการงานวิจัยที่พร้อมนำไปต่อยอดหรือผลิตในเชิงพาณิชย์ และบริการวิชาการอื่นๆ เช่น หลักสูตรฝึกอบรมต่าง ๆ แนะนำทุกท่านอีกด้วย ณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)