ภาพกิจกรรม Food Culture Exchange ครั้งที่ 4 (อาหารภาคใต้)

16 ส.ค. 2567

|

อ่าน : 11 ครั้ง

วันที่ 16 สิงหาคม 2567 สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ร่วมกับ โครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารร่วมกับนิสิตชาวต่างชาติ (Food Culture Exchange) ครั้งที่ 4 (อาหารภาคใต้) ณ ห้องปฏิบัติการครัวไทยสู่โลก ชั้น 7 อาคารอมรภูมิรัตน

 

สำหรับกิจกรรมฯ ในครั้งที่ 4 นี้ บุคลากรสถาบันฯ ประกอบอาหารไทยภาคใต้ จำนวน 2 เมนู ได้แก่ แกงไตปลา และ ผัดสะตอกุ้ง ส่วนนิสิตชาวต่างชาติ ประกอบด้วยนิสิตชาวฝรั่งเศสจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกอบอาหารฝรั่งเศส จำนวน 2 เมนู ได้แก่ Quiche Lorraine และ Quiche Onion นิสิตชาวจีนจากคณะมนุษยศาสตร์ และนิสิตชาวเมียนมาจากคณะศึกษาศาสตร์ ประกอบอาหารจีนและอาหารเมียนมา จำนวน 3 เมนู ได้แก่ Guo Bao Rou, Suan Cai Yu และ Mohinga

 

อนึ่ง กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารร่วมกับนิสิตชาวต่างชาติ (Food Culture Exchange) เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมระบบนิเวศนานาชาติในสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โดยร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการรับสมัครนิสิตชาวต่างชาติเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการใช้ภาษาอังกฤษของบุคลากรสถาบันฯ โดยใช้การประกอบอาหารเป็นสื่อกลาง

 

ชมภาพเพิ่มเติม => 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชมภาพเพิ่มเติม =>