ภาพกิจกรรม Food Culture Exchange ครั้งที่ 4 (อาหารภาคใต้)
16 ส.ค. 2567
|
อ่าน : 14 ครั้ง
วันที่ 16 สิงหาคม 2567 สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ร่วมกับ โครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารร่วมกับนิสิตชาวต่างชาติ (Food Culture Exchange) ครั้งที่ 4 (อาหารภาคใต้) ณ ห้องปฏิบัติการครัวไทยสู่โลก ชั้น 7 อาคารอมรภูมิรัตน
สำหรับกิจกรรมฯ ในครั้งที่ 4 นี้ บุคลากรสถาบันฯ ประกอบอาหารไทยภาคใต้ จำนวน 2 เมนู ได้แก่ แกงไตปลา และ ผัดสะตอกุ้ง ส่วนนิสิตชาวต่างชาติ ประกอบด้วยนิสิตชาวฝรั่งเศสจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกอบอาหารฝรั่งเศส จำนวน 2 เมนู ได้แก่ Quiche Lorraine และ Quiche Onion นิสิตชาวจีนจากคณะมนุษยศาสตร์ และนิสิตชาวเมียนมาจากคณะศึกษาศาสตร์ ประกอบอาหารจีนและอาหารเมียนมา จำนวน 3 เมนู ได้แก่ Guo Bao Rou, Suan Cai Yu และ Mohinga
อนึ่ง กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารร่วมกับนิสิตชาวต่างชาติ (Food Culture Exchange) เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมระบบนิเวศนานาชาติในสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โดยร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการรับสมัครนิสิตชาวต่างชาติเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการใช้ภาษาอังกฤษของบุคลากรสถาบันฯ โดยใช้การประกอบอาหารเป็นสื่อกลาง