Page 22 - 55th IFRPD
P. 22
ผลิตภัณฑ์อาหารเพ่�อสุขภาพ
แล่ะอาหารทางเล่อก
กล้าเชั้�อแหนมเห็ดีเสริมโพัรไบัโอติก ไอศกร่ม และ โย์เกิร์ต สาหร่าย์สไปีรูลิน่า
l กัล้าเชื�อชนิดผงที่ำให้สะดวกัตั้่อกัารืใช้งาน ไอศกรีม โย่เกิร์ต
l มีแลคตั้ิกัแอซึ่ิดแบคที่ีเรืียิที่ี�คุณสมบัตั้ิ l โปรืตั้ีนสูง l โปรืตั้ีนและแคลเซึ่ียิมสูง
โพรืไบโอตั้ิกั l ไขมันตั้�ำ l ช่วยิรืะบบยิ่อยิและ
l สามารืถหมักัแหนมเห็ดให้มีคุณภัาพที่ี�ดีและ l มีกัรืดอะมิโนจัำเป็น ขับถ่ายิ
คงที่ี�ในทีุ่กัรือบกัารืผลิตั้ l ตั้้านอนุมูลอิสรืะ l ลดคอเลสเตั้อรือล
l ช่วยิควบคุมคุณภัาพในกัรืะบวนกัารืผลิตั้
แหนมเห็ด
ข้าว้ดีอกกะหล�ำก่�งสำเร็จรูปี
แหนมซ่�โค้รงหมูหมักดี้ว้ย์กล้าเชั้�อบัริสุที่ธิ์ิ� l ผลิตั้ภััณฑ์์สำหรืับผู้ที่ี�ตั้้องกัารืลดกัารืบรืิโภัคข้าว
l ใช้กัล้าเชื�อแลคตั้ิกัแอซึ่ิดแบคที่ีเรืียิที่ี�มี คืนรืูปด้วยิไมโครืเวฟั 10 นาที่ี
ความปลอดภััยิตั้่อผู้บรืิโภัคในกัารืหมักั l มีกัรืะบวนกัารืผลิตั้ไม่ยิุ่งยิากัซึ่ับซึ่้อน
l ผลิตั้ภััณฑ์์แหนมมีคุณภัาพสม�ำเสมอ และ ตั้้นทีุ่นไม่สูง
มีลักัษณะสัมผัส สี กัลิ�น และรืสชาตั้ิดี l ลดความยิุ่งยิากัในกัารืจััดเตั้รืียิมอาหารื
l ช่วยิลดรืะยิะเวลาในกัารืหมักั l เพิ�มความสะดวกัรืวดเรื็วให้กัับผู้ปรืะกัอบกัารื
อาหารืจััดเลี�ยิง
ผลิตภััณฑ์์โปีรต่นอกไก่สำเร็จรูปี ซุปีแกงเล่ย์งผงก่�งสำเร็จรูปี
l โปรืตั้ีนมีคุณภัาพ บรืิโภัคง่ายิ ตั้่อยิอดได้ เสริมผงกล้ว้ย์
l ผลิตั้ภััณฑ์์โปรืตั้ีนจัากัอกัไกั่กัึ�งสำเรื็จัรืูป l สามารืถเกั็บได้ยิาวนานโดยิ
ชงคืนรืูปได้ดีด้วยิน�ำ ไม่ใช้วัตั้ถุกัันเสียิ
l ใช้เที่คโนโลยิีกัารืผลิตั้ตั้้นทีุ่นตั้�ำ l ง่ายิตั้่อกัารืบรืิโภัค
และพรื้อมถ่ายิที่อด l ที่านที่ดแที่นอาหารืมื�อหลักั
l เกั็บรืักัษาได้นานที่ี�อุณหภัูมิห้อง
16 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์