Page 20 - 55th IFRPD
P. 20

ผลิตภัณฑ์อาหารเพ่�อสุขภาพ
                                                                         แล่ะอาหารทางเล่อก


                              ผงมันสำปีะหลังสาย์พัันธิ์ุ์หว้านก่�งสำเร็จรูปี
                              l สามารืถนำไปใช้เป็นวัตั้ถุดิบในเมนูที่ี�หลากัหลายิ
                                ที่ั�งอาหารืคาว อาหารืหวาน เบเกัอรืี�
                              l ยิื�นขอจัดที่ะเบียินที่รืัพยิ์สินที่างปัญญา (อนุสิที่ธิิบัตั้รื)
                              l ถ่ายิที่อดเที่คโนโลยิีกัารืผลิตั้สู่ภัาคเอกัชนแล้ว
                              l ยิังมีกัารืวิจััยิเพื�อพัฒนาตั้่อยิอดอยิ่างตั้่อเนื�อง


                        คุ้กก่�มันสำปีะหลัง
                        l ผลิตั้ภััณฑ์์ที่างเลือกัจัากัมันสำปะหลัง                  มาร์มาเลดีเปีล้อกส้มจ่�ดี ลดีน�ำตาล
                          พันธิุ์หวาน                                               l ใช้ปรืะโยิชน์จัากัส้มจัี�ดที่ั�งน�ำและเปลือกั
                        l ผลิตั้ภััณฑ์์ขนมอบปรืาศจัากักัลูเตั้น                     l ปรืิมาณนำ�าตั้าลลดลงจัากัปกัตั้ิ รื้อยิละ 10
                        l เพิ�มมูลค่าให้กัับมันสำปะหลัง                             l มีพรืีไบโอตั้ิกั รื้อยิละ 10 ของน�ำหนักั
                                                                                      ผลิตั้ภััณฑ์์
                        บัราว้น่�มันสำปีะหลังอบักรอบั                               l สามารืถเกั็บรืักัษาที่ี�อุณหภัูมิห้อง
                        l เพิ�มมูลค่ามันสำปะหลังและนำไปใช้ในเชิงพาณิชยิ์              ไม่ตั้ำ�ากัว่า 6 เดือน
                        l ผลิตั้ภััณฑ์์เบเกัอรืี�ปรืาศจัากักัลูเตั้น
                        l ผลิตั้ภััณฑ์์สามารืถที่ำได้ง่ายิและรืวดเรื็ว              หมูปีรุงรสโรย์ข้าว้รสต้มย์ำ-กะเพัรา
                        l สามารืถเกั็บได้ที่ี�อุณหภัูมิห้อง                         l รืับปรืะที่านกัับข้าวสวยิได้รืับโปรืตั้ีน
                                                                                      และคุณค่าที่างอาหารืจัากัสมุนไพรื
                        ผลิตภััณฑ์์ขนมไที่ย์จากมันสำปีะหลัง                         l อายิุกัารืเกั็บรืักัษา 6-8 เดือน
                        l ผลิตั้ภััณฑ์์ที่างเลือกัจัากัมันสำปะหลังพันธิุ์หวาน       l ไม่ใช้วัตั้ถุกัันเสียิ
                        l อยิู่ในรืูปแบบผง เกั็บรืักัษาที่ี�อุณหภัูมิห้องได้        l ไม่ใส่ผงชูรืส
                        l เตั้รืียิมใส่ขนมไที่ยิได้ง่ายิและรืวดเรื็ว
                                                                                    มิรินจากข้าว้ไที่ย์
                        ไอติมสุขใจ                                                  l ผลิตั้ภััณฑ์์มิรืินจัากัข้าวไที่ยิ มีคุณภัาพสูง
                        l ไอศกัรืีมมีความเนียินนุ่มขึ�นฟัูเนื�อเหนียิว              l ใช้กัรืะบวนกัารืหมักัด้วยิเชื�อที่ี�มี
                        l ไม่ใช้สารืปรืุงแตั้่งเนื�อสัมผัส                            ปรืะสิที่ธิิภัาพสูง ตั้้นทีุ่นกัารืผลิตั้ตั้�ำ
                        l เพิ�มใยิอาหารืจัากัมันสำปะหลังเพื�อเพิ�มคุณค่า            l มีกัลิ�น สี รืสชาตั้ิ เฉพาะตั้ัว
                          ให้กัับไอศกัรืีม “ไอติมเนเชุอรัลั ดัีต�อใจเมื�อ           l ผลิตั้ด้วยิกัรืะบวนกัารืหมักัจัากัธิรืรืมชาตั้ิ
                          ไดั�ทาน ไร�สารปีรับเติม เพิ�มใย่อาหาร”                      ที่ำให้มีกัลิ�นรืสเป็นเอกัลักัษณ์จัากัข้าวไที่ยิ

       14  หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25