Page 16 - 55th IFRPD
P. 16

นวัตกรรมงานวิจัย





            จัากัแนวโน้มของผู้บรืิโภัคที่ี�มีความสนใจัสุขภัาพมากัขึ�น กั่อให้เกัิดกัารืค้นคว้าและวิจััยินวัตั้กัรืรืมด้านอาหารื

       ที่ี�มีความหลากัหลายิ เพื�อตั้อบโจัที่ยิ์ความตั้้องกัารือาหารืเพื�อสุขภัาพ จัากัความเชี�ยิวชาญและองค์ความรืู้

       ของนักัวิจััยิที่ำให้เกัิดผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืที่ี�พรื้อมให้กัารืถ่ายิที่อดเที่คโนโลยิีแกั่ผู้ปรืะกัอบกัารืที่ี�สนใจัได้ ไม่ว่าจัะเป็น

       ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืฟัังกั์ชัน ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืโปรืตั้ีนที่างเลือกั ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืเพื�อสุขภัาพและอาหารืที่างเลือกั


       ผลิตภัณฑ์อาหารฟัังก์ชื้ัน


                             (Functional food product)





                     เค้ร้�องดี้�มเจลล่�ขมิ�นพัร้อมดี้�มเสริมค้อลลาเจน               ผลิตภััณฑ์์โย์เกิร์ตข้าว้ไรซ์เบัอร์ร่
                     l มีส่วนผสมของสารืเคอคูมินอยิด์เสรืิมด้วยิคอลลาเจัน             l ผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�รืวมคุณปรืะโยิชน์ของ
                       และวิตั้ามินซึ่ี                                                ข้าวไรืซึ่์เบอรื์รืีและโพรืไบโอตั้ิกัไว้ด้วยิกััน
                     l กัรืะบวนกัารืผลิตั้ไม่ซึ่ับซึ่้อน ขยิายิกัำลังกัารืผลิตั้ง่ายิ  l ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืเพื�อสุขภัาพ
                     l มีรืสหวานน้อยิจัากัน�ำผลไม้แที่้  เนื�อสัมผัสนุ่ม             l มีจัุลินที่รืียิ์โพรืไบโอตั้ิกั
                       ดูดง่ายิ                                                      l มีสารืแอนโที่ไซึ่ยิานิน
                     l สามารืถดื�มได้ที่ันที่ี พกัพาสะดวกั น�ำหนักัเบา
                       เหมาะกัับผู้บรืิโภัคที่ี�ใส่ใจัสุขภัาพ
                                                                                เค้ร้�องดี้�มน�ำขมิ�นเข้มข้นเสริมค้อลลาเจน
                                                                                l ผลิตั้ภััณฑ์์พรื้อมดื�มเหมาะกัับผู้บรืิโภัคที่ี�ใส่ใจั
                       เย์ลล่�ไซเดีอร์                                            สุขภัาพ หวานน้อยิ
                       l เยิลลี�มีน�ำส้มสายิชูหมักัจัากัผลไม้เป็นส่วนผสม        l สามารืถปรืับรืสชาตั้ิได้หลากัหลายิ
                       l ดีตั้่อรืะบบยิ่อยิอาหารืและขับถ่ายิ                    l กัรืะบวนกัารืผลิตั้ไม่ซึ่ับซึ่้อน ขยิายิกัำลัง
                       l มีแคลอรืี�ตั้�ำและอิ�มที่้องเรื็วด้วยิส่วนผสม            กัารืผลิตั้ง่ายิ
                         วุ้นน�ำมะพรื้าว                                        l มีอายิุกัารืเกั็บยิาวนาน บรืรืจัุในขวดแกั้ว


       10  หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21