Page 16 - 55th IFRPD
P. 16
นวัตกรรมงานวิจัย
จัากัแนวโน้มของผู้บรืิโภัคที่ี�มีความสนใจัสุขภัาพมากัขึ�น กั่อให้เกัิดกัารืค้นคว้าและวิจััยินวัตั้กัรืรืมด้านอาหารื
ที่ี�มีความหลากัหลายิ เพื�อตั้อบโจัที่ยิ์ความตั้้องกัารือาหารืเพื�อสุขภัาพ จัากัความเชี�ยิวชาญและองค์ความรืู้
ของนักัวิจััยิที่ำให้เกัิดผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืที่ี�พรื้อมให้กัารืถ่ายิที่อดเที่คโนโลยิีแกั่ผู้ปรืะกัอบกัารืที่ี�สนใจัได้ ไม่ว่าจัะเป็น
ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืฟัังกั์ชัน ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืโปรืตั้ีนที่างเลือกั ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืเพื�อสุขภัาพและอาหารืที่างเลือกั
ผลิตภัณฑ์อาหารฟัังก์ชื้ัน
(Functional food product)
เค้ร้�องดี้�มเจลล่�ขมิ�นพัร้อมดี้�มเสริมค้อลลาเจน ผลิตภััณฑ์์โย์เกิร์ตข้าว้ไรซ์เบัอร์ร่
l มีส่วนผสมของสารืเคอคูมินอยิด์เสรืิมด้วยิคอลลาเจัน l ผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�รืวมคุณปรืะโยิชน์ของ
และวิตั้ามินซึ่ี ข้าวไรืซึ่์เบอรื์รืีและโพรืไบโอตั้ิกัไว้ด้วยิกััน
l กัรืะบวนกัารืผลิตั้ไม่ซึ่ับซึ่้อน ขยิายิกัำลังกัารืผลิตั้ง่ายิ l ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืเพื�อสุขภัาพ
l มีรืสหวานน้อยิจัากัน�ำผลไม้แที่้ เนื�อสัมผัสนุ่ม l มีจัุลินที่รืียิ์โพรืไบโอตั้ิกั
ดูดง่ายิ l มีสารืแอนโที่ไซึ่ยิานิน
l สามารืถดื�มได้ที่ันที่ี พกัพาสะดวกั น�ำหนักัเบา
เหมาะกัับผู้บรืิโภัคที่ี�ใส่ใจัสุขภัาพ
เค้ร้�องดี้�มน�ำขมิ�นเข้มข้นเสริมค้อลลาเจน
l ผลิตั้ภััณฑ์์พรื้อมดื�มเหมาะกัับผู้บรืิโภัคที่ี�ใส่ใจั
เย์ลล่�ไซเดีอร์ สุขภัาพ หวานน้อยิ
l เยิลลี�มีน�ำส้มสายิชูหมักัจัากัผลไม้เป็นส่วนผสม l สามารืถปรืับรืสชาตั้ิได้หลากัหลายิ
l ดีตั้่อรืะบบยิ่อยิอาหารืและขับถ่ายิ l กัรืะบวนกัารืผลิตั้ไม่ซึ่ับซึ่้อน ขยิายิกัำลัง
l มีแคลอรืี�ตั้�ำและอิ�มที่้องเรื็วด้วยิส่วนผสม กัารืผลิตั้ง่ายิ
วุ้นน�ำมะพรื้าว l มีอายิุกัารืเกั็บยิาวนาน บรืรืจัุในขวดแกั้ว
10 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์