Page 19 - 55th IFRPD
P. 19

ผลิิตภััณฑ์์อาหาร
                                                                               โปรตีนทางเล่อก






                        โย์เกิร์ตมันม่ว้งแบับัแห้ง                            ผลิตภััณฑ์์เกษตรกรอบั

                        l โยิเกัิรื์ตั้จัากัพืชที่ี�มีจัุลินที่รืียิ์โพรืไบโอตั้ิกั  l หมูกัรือบที่ี�ที่ำจัากัโปรืตั้ีนเกัษตั้รื มีเนื�อสัมผัสที่ี�ดี
                        l เป็นผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�ปรืาศจัากันมที่ี�มาจัากัสัตั้ว์     และรืสชาตั้ิอรื่อยิ
                        l มีคุณสมบัตั้ิตั้้านอนุมูลอิสรืะสูง                  l มีโปรืตั้ีนสูงปรืาศจัากัคอเลสเตั้อรือล
                        l เกั็บที่ี�อุณหภัูมิห้องได้นาน 1-2 ปี                l นำไปปรืุงตั้่อได้หลากัหลายิเมนู
                                                                              l ที่างเลือกัใหม่สำหรืับคนรืักัสุขภัาพและสายิวีแกัน




                        โย์เกิร์ตน�ำถั�ว้ขาว้ผสมกะที่ิ                        ผลิตภััณฑ์์ค้ล้าย์เน้�อจากหัว้ปีล่
                        l โยิเกัิรื์ตั้จัากัพืชที่ี�มีจัุลินที่รืียิ์โพรืไบโอตั้ิกั  l ใช้หัวปลีเป็นวัตั้ถุดิบหลักัและไขมันรืำข้าว
                        l เป็นผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�ปรืาศจัากันมที่ี�มาจัากัสัตั้ว์     ซึ่ึ�งเป็นแหล่งวิตั้ามินบี 12
                        l มีคุณสมบัตั้ิตั้้านอนุมูลอิสรืะสูง                  l มีเส้นใยิรื้อยิละ 11.27 และโปรืตั้ีนรื้อยิละ 17.12
                        l เกั็บที่ี�อุณหภัูมิห้องได้นาน 1-2 ปี                l ลักัษณะเนื�อสัมผัสนุ่ม คล้ายิเนื�อหมูเมื�อเคี�ยิว
                                                                              l สามารืถเกั็บแช่แข็ง (-20 °C) ไม่ตั้�ำกัว่า 2 สัปดาห์





                        เน้�อเที่่ย์มชันิดีค้ว้ามชั้�นสูง                             ผลิตภััณฑ์์เบัอร์เกอร์เกษตร
                        l ผลิตั้ภััณฑ์์โปรืตั้ีนคล้ายิเนื�อเส้นใยิสูง                 l ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืโปรืตั้ีนจัากัพืช
                        l ขึ�นรืูปด้วยิกัรืะบวนกัารืเอกัซึ่์ที่รืูชัน                   (โปรืตั้ีนถั�วเหลืองขึ�นรืูป)
                          ที่ี�ความชื�นสูง                                            l ได้รืับกัารืยิอมรืับจัากักัารืที่ดสอบ
                        l เนื�อสัมผัสแน่น ยิืดหยิุ่น อ่อนนุ่ม                           ที่างปรืะสาที่สัมผัส
                          และเป็นเส้นใยิ                                              l ผลิตั้โดยิกัรืะบวนกัารืที่ี�ได้มาตั้รืฐาน
                        l ลักัษณะเนื�อสัมผัสขณะเคี�ยิวคล้ายิเนื�อสัตั้ว์                ถูกัสุขลักัษณะ
                          เช่น เนื�อปลา เนื�อไกั่                                     l วัตั้ถุดิบหลักัสามารืถจััดหาได้ง่ายิ
                                                                                        ภัายิในปรืะเที่ศ


                                                                หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  13
   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24