Page 19 - 55th IFRPD
P. 19
ผลิิตภััณฑ์์อาหาร
โปรตีนทางเล่อก
โย์เกิร์ตมันม่ว้งแบับัแห้ง ผลิตภััณฑ์์เกษตรกรอบั
l โยิเกัิรื์ตั้จัากัพืชที่ี�มีจัุลินที่รืียิ์โพรืไบโอตั้ิกั l หมูกัรือบที่ี�ที่ำจัากัโปรืตั้ีนเกัษตั้รื มีเนื�อสัมผัสที่ี�ดี
l เป็นผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�ปรืาศจัากันมที่ี�มาจัากัสัตั้ว์ และรืสชาตั้ิอรื่อยิ
l มีคุณสมบัตั้ิตั้้านอนุมูลอิสรืะสูง l มีโปรืตั้ีนสูงปรืาศจัากัคอเลสเตั้อรือล
l เกั็บที่ี�อุณหภัูมิห้องได้นาน 1-2 ปี l นำไปปรืุงตั้่อได้หลากัหลายิเมนู
l ที่างเลือกัใหม่สำหรืับคนรืักัสุขภัาพและสายิวีแกัน
โย์เกิร์ตน�ำถั�ว้ขาว้ผสมกะที่ิ ผลิตภััณฑ์์ค้ล้าย์เน้�อจากหัว้ปีล่
l โยิเกัิรื์ตั้จัากัพืชที่ี�มีจัุลินที่รืียิ์โพรืไบโอตั้ิกั l ใช้หัวปลีเป็นวัตั้ถุดิบหลักัและไขมันรืำข้าว
l เป็นผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�ปรืาศจัากันมที่ี�มาจัากัสัตั้ว์ ซึ่ึ�งเป็นแหล่งวิตั้ามินบี 12
l มีคุณสมบัตั้ิตั้้านอนุมูลอิสรืะสูง l มีเส้นใยิรื้อยิละ 11.27 และโปรืตั้ีนรื้อยิละ 17.12
l เกั็บที่ี�อุณหภัูมิห้องได้นาน 1-2 ปี l ลักัษณะเนื�อสัมผัสนุ่ม คล้ายิเนื�อหมูเมื�อเคี�ยิว
l สามารืถเกั็บแช่แข็ง (-20 °C) ไม่ตั้�ำกัว่า 2 สัปดาห์
เน้�อเที่่ย์มชันิดีค้ว้ามชั้�นสูง ผลิตภััณฑ์์เบัอร์เกอร์เกษตร
l ผลิตั้ภััณฑ์์โปรืตั้ีนคล้ายิเนื�อเส้นใยิสูง l ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืโปรืตั้ีนจัากัพืช
l ขึ�นรืูปด้วยิกัรืะบวนกัารืเอกัซึ่์ที่รืูชัน (โปรืตั้ีนถั�วเหลืองขึ�นรืูป)
ที่ี�ความชื�นสูง l ได้รืับกัารืยิอมรืับจัากักัารืที่ดสอบ
l เนื�อสัมผัสแน่น ยิืดหยิุ่น อ่อนนุ่ม ที่างปรืะสาที่สัมผัส
และเป็นเส้นใยิ l ผลิตั้โดยิกัรืะบวนกัารืที่ี�ได้มาตั้รืฐาน
l ลักัษณะเนื�อสัมผัสขณะเคี�ยิวคล้ายิเนื�อสัตั้ว์ ถูกัสุขลักัษณะ
เช่น เนื�อปลา เนื�อไกั่ l วัตั้ถุดิบหลักัสามารืถจััดหาได้ง่ายิ
ภัายิในปรืะเที่ศ
หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 13