Page 21 - 55th IFRPD
P. 21
ผลิตภัณฑ์อาหารเพ่�อสุขภาพ
แล่ะอาหารทางเล่อก
ข้าว้หว้าน (Khao wan)
ขนมขบัเค้่�ย์ว้ผสมผลไม้ไที่ย์ l มีส่วนผสมจัากันมข้าวที่ี�มีน�ำตั้าลชนิดที่นตั้่อ
l มีกัลิ�นรืสเฉพาะจัากัผลไม้ไที่ยิ มะม่วง กัล้วยิ กัารืยิ่อยิ
มะพรื้าว l ไม่ผสมนม (non-dairy) เสรืิมด้วยิแคลเซึ่ียิม
l มีส่วนผสมผลไม้เพื�อเพิ�มปรืะโยิชน์เชิงสุขภัาพ l มีเนื�อสัมผัสนุ่ม รืับปรืะที่านง่ายิ เหมาะสำหรืับ
l สูตั้รืมะพรื้าวช่วยิเพิ�มไฟัเบอรื์ ผู้บรืิโภัคที่ั�งเด็กัและผู้ใหญ่
l สูตั้รืกัล้วยิและมะม่วงเพิ�ม Resistant starch l เหมาะกัับผู้ที่ี�แพ้นมและไม่สามารืถยิ่อยิ
มีสารืตั้้านอนุมูลอิสรืะ แลคโตั้สได้
ข้าว้โอ๊ตอัดีแที่่งผสมผงกล้ว้ย์ดีิบั ผงโรย์ข้าว้แหนมเห็ดี
l ปรืาศจัากักัลูเตั้น มีน�ำตั้าลน้อยิและให้พลังงานตั้�ำ l ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืมังสวิรืัตั้ิ
l มีผงกัล้วยิดิบเป็นส่วนปรืะกัอบหลักัซึ่ึ�งมีสมบัตั้ิ l มีโปรืตั้ีนจัากัเห็ด
พรืีไบโอตั้ิกั l มีไฟัเบอรื์จัากัสมุนไพรื
l เสรืิมใยิอาหารืจัากัพืชเพื�อปรืับปรืุงคุณภัาพอาหารื l ไม่มีส่วนผสมของผงชูรืส
และเพิ�มคุณค่าที่างโภัชนากัารื
พัาสต้าชันิดีปีราศจากกลูเตนจากแปี้งข้าว้
คุ้กก่�จากผงกล้ว้ย์ดีิบั l พาสตั้้าที่ี�ที่ำจัากัแป้งข้าว ปรืาศจัากักัลูเตั้น
l ปรืาศจัากักัลูเตั้น มีน�ำตั้าลน้อยิและให้พลังงานตั้�ำ เสรืิมแคลเซึ่ียิม
l มีผงกัล้วยิดิบเป็นส่วนปรืะกัอบหลักัซึ่ึ�งมีสมบัตั้ิ l คืนรืูปโดยิกัารืตั้้ม ให้เนื�อสัมผัสคล้ายิกัับ
พรืีไบโอตั้ิกั พาสตั้้าแป้งสาลี
l เสรืิมใยิอาหารืจัากัพืชเพื�อปรืับปรืุงคุณภัาพอาหารื l สามารืถปรืับสีสันให้หลากัหลายิได้
และเพิ�มคุณค่าที่างโภัชนากัารื มีอายิุกัารืเกั็บนาน
l เหมาะสำหรืับผู้บรืิโภัคที่ี�แพ้กัลูเตั้นและ
Celiac disease
หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 15