Page 21 - 55th IFRPD
P. 21

ผลิตภัณฑ์อาหารเพ่�อสุขภาพ
                                                                         แล่ะอาหารทางเล่อก






                                                                                ข้าว้หว้าน (Khao wan)
                       ขนมขบัเค้่�ย์ว้ผสมผลไม้ไที่ย์                            l มีส่วนผสมจัากันมข้าวที่ี�มีน�ำตั้าลชนิดที่นตั้่อ
                       l มีกัลิ�นรืสเฉพาะจัากัผลไม้ไที่ยิ มะม่วง กัล้วยิ          กัารืยิ่อยิ
                         มะพรื้าว                                               l ไม่ผสมนม (non-dairy) เสรืิมด้วยิแคลเซึ่ียิม
                       l มีส่วนผสมผลไม้เพื�อเพิ�มปรืะโยิชน์เชิงสุขภัาพ          l มีเนื�อสัมผัสนุ่ม รืับปรืะที่านง่ายิ เหมาะสำหรืับ
                       l สูตั้รืมะพรื้าวช่วยิเพิ�มไฟัเบอรื์                       ผู้บรืิโภัคที่ั�งเด็กัและผู้ใหญ่
                       l สูตั้รืกัล้วยิและมะม่วงเพิ�ม Resistant starch          l เหมาะกัับผู้ที่ี�แพ้นมและไม่สามารืถยิ่อยิ
                         มีสารืตั้้านอนุมูลอิสรืะ                                 แลคโตั้สได้


                     ข้าว้โอ๊ตอัดีแที่่งผสมผงกล้ว้ย์ดีิบั                       ผงโรย์ข้าว้แหนมเห็ดี

                     l ปรืาศจัากักัลูเตั้น มีน�ำตั้าลน้อยิและให้พลังงานตั้�ำ    l ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืมังสวิรืัตั้ิ
                     l มีผงกัล้วยิดิบเป็นส่วนปรืะกัอบหลักัซึ่ึ�งมีสมบัตั้ิ      l มีโปรืตั้ีนจัากัเห็ด
                       พรืีไบโอตั้ิกั                                           l มีไฟัเบอรื์จัากัสมุนไพรื
                     l เสรืิมใยิอาหารืจัากัพืชเพื�อปรืับปรืุงคุณภัาพอาหารื      l ไม่มีส่วนผสมของผงชูรืส
                       และเพิ�มคุณค่าที่างโภัชนากัารื




                                                                                พัาสต้าชันิดีปีราศจากกลูเตนจากแปี้งข้าว้
                     คุ้กก่�จากผงกล้ว้ย์ดีิบั                                   l พาสตั้้าที่ี�ที่ำจัากัแป้งข้าว ปรืาศจัากักัลูเตั้น
                     l ปรืาศจัากักัลูเตั้น มีน�ำตั้าลน้อยิและให้พลังงานตั้�ำ      เสรืิมแคลเซึ่ียิม
                     l มีผงกัล้วยิดิบเป็นส่วนปรืะกัอบหลักัซึ่ึ�งมีสมบัตั้ิ      l คืนรืูปโดยิกัารืตั้้ม ให้เนื�อสัมผัสคล้ายิกัับ
                       พรืีไบโอตั้ิกั                                             พาสตั้้าแป้งสาลี
                     l เสรืิมใยิอาหารืจัากัพืชเพื�อปรืับปรืุงคุณภัาพอาหารื      l สามารืถปรืับสีสันให้หลากัหลายิได้
                       และเพิ�มคุณค่าที่างโภัชนากัารื                             มีอายิุกัารืเกั็บนาน
                                                                                l เหมาะสำหรืับผู้บรืิโภัคที่ี�แพ้กัลูเตั้นและ
                                                                                  Celiac disease

                                                                หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  15
   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26