Page 8 - 55th IFRPD
P. 8
เส้้นทางโปรตีีนเกษตีร
และการพััฒนาผลิตีภััณฑ์์อาหารพัร้อมบริโภัคจากโปรตีีนเกษตีร
2512 2517
ศาสตราจารย์์อมร ภัูมิรัตน ผลิตั้ “เกษตรโปีรต่น” โดยิกัารืนำวัตั้ถุดิบโปรืตั้ีนที่ี�หลากัหลายิมา
แกั้ปัญหากัารืขาดแคลนโปรืตั้ีน ผสมเป็นโดแล้วอบแห้ง แตั้่ลักัษณะเนื�อสัมผัสของผลิตั้ภััณฑ์์
มองหาแหล่งโปรืตั้ีนรืาคาถูกั ไม่ได้รืับกัารืยิอมรืับเที่่าที่ี�ควรื
เรืิ�มวิจััยิพัฒนา
2565 2556
ผลิตั้ภััณฑ์์อาหารืไที่ยิจัากั ผลิตภััณฑ์์ Soya Crispy
โปรืตั้ีนเกัษตั้รืพรื้อมบรืิโภัค
- โปีรต่นสูง
- ไขมันต�ำ
- โซเดี่ย์มต�ำ
เบอรื์เกัอรื์เกัษตั้รื เกัษตั้รืกัรือบ
โปีรตีน โปรืตั้ีนเกัษตั้รืในรืูปแบบแผ่นปรืุงรืส
ค้าร์โบัไฮเดีรดี
ที่ี�มีกัารืพัฒนาหน้าแปลนพิเศษ และ
พัฒนาสูตั้รืให้ได้เนื�อสัมผัสและ
ใย์อาหาร
โปรืตั้ีนเกัษตั้รืเสรืิม ลักัษณะคล้ายิหมูแผ่น
แหนมเกัษตั้รื กัลิ�นรืสอูมามิ และ
โอเมกั้า
2 หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์