Page 9 - 55th IFRPD
P. 9

นำเที่คโนโลยิีเอกัซึ่์ที่รืูชัน เข้ามาใช้ในกัารืผลิตั้ โดยิ        ใครืๆ กั็ที่านได้
       ใช้แป้งถั�วเหลืองสกััดไขมันเป็นวัตั้ถุดิบ
       ได้ผลิตั้ภััณฑ์์โปรืตั้ีนจัากัพืชขึ�นรืูป (Textured
       Vegetable Protein; TVP)

                     2523                                                    2536





       พัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์สำเรื็จั ได้เนื�อสัมผัสตั้ามตั้้องกัารื
       เรืียิกัผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�พัฒนาขึ�นนี�ว่า
       “โปีรต่นเกษตร” และมีกัารืผลิตั้
       เพื�อจัำหน่ายิในเชิงพาณิชยิ์


                                                            โปรืตั้ีนเกัษตั้รื         โปรืตั้ีนเกัษตั้รืผัดพรืิกัขิง


                                                                2554


                                             2555             เนื�อเที่ียิมชนิดความชื�นสูง โดยิมีกัารืพัฒนาหน้าแปลนชนิดพิเศษ
                                                              ที่ี�เรืียิกัว่า Long Cooling Die และพัฒนาสูตั้รืเพื�อให้ได้ผลิตั้ภััณฑ์์
           สามารืถพัฒนาเนื�อเที่ียิมชนิดความชื�นสูง           ที่ี�มีเนื�อสัมผัสและลักัษณะปรืากัฏิคล้ายิเนื�อสัตั้ว์มากัยิิ�งขึ�น
           โดยิกัรืะบวนกัารืเอกัซึ่์ที่รืูชันได้สำเรื็จั

           เน้�อเที่่ย์มชันิดีค้ว้ามชั้�นสูง                    2562
                                                                 ยิื�นจัดอนุสิที่ธิิบัตั้รื  ผลิตภััณฑ์์
                                             2565                ค้ล้าย์เน้�อเส้นใย์สูงดี้ว้ย์กระบัว้น
                                                                 การเอกซ์ที่รูชัันที่่�ค้ว้ามชั้�นสูงและ
                                                                 กระบัว้นการผลิต



         เนื�อเที่ียิมชนิดความชื�นสูงสูตั้รืปรืาศจัากักัลูเตั้นและ
         สูตั้รืเสรืิมโอเมกั้า 3 จัากัน�ำมันถั�วดาวอินคา


                                                                หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  3
   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14