Page 9 - 55th IFRPD
P. 9
นำเที่คโนโลยิีเอกัซึ่์ที่รืูชัน เข้ามาใช้ในกัารืผลิตั้ โดยิ ใครืๆ กั็ที่านได้
ใช้แป้งถั�วเหลืองสกััดไขมันเป็นวัตั้ถุดิบ
ได้ผลิตั้ภััณฑ์์โปรืตั้ีนจัากัพืชขึ�นรืูป (Textured
Vegetable Protein; TVP)
2523 2536
พัฒนาผลิตั้ภััณฑ์์สำเรื็จั ได้เนื�อสัมผัสตั้ามตั้้องกัารื
เรืียิกัผลิตั้ภััณฑ์์ที่ี�พัฒนาขึ�นนี�ว่า
“โปีรต่นเกษตร” และมีกัารืผลิตั้
เพื�อจัำหน่ายิในเชิงพาณิชยิ์
โปรืตั้ีนเกัษตั้รื โปรืตั้ีนเกัษตั้รืผัดพรืิกัขิง
2554
2555 เนื�อเที่ียิมชนิดความชื�นสูง โดยิมีกัารืพัฒนาหน้าแปลนชนิดพิเศษ
ที่ี�เรืียิกัว่า Long Cooling Die และพัฒนาสูตั้รืเพื�อให้ได้ผลิตั้ภััณฑ์์
สามารืถพัฒนาเนื�อเที่ียิมชนิดความชื�นสูง ที่ี�มีเนื�อสัมผัสและลักัษณะปรืากัฏิคล้ายิเนื�อสัตั้ว์มากัยิิ�งขึ�น
โดยิกัรืะบวนกัารืเอกัซึ่์ที่รืูชันได้สำเรื็จั
เน้�อเที่่ย์มชันิดีค้ว้ามชั้�นสูง 2562
ยิื�นจัดอนุสิที่ธิิบัตั้รื ผลิตภััณฑ์์
2565 ค้ล้าย์เน้�อเส้นใย์สูงดี้ว้ย์กระบัว้น
การเอกซ์ที่รูชัันที่่�ค้ว้ามชั้�นสูงและ
กระบัว้นการผลิต
เนื�อเที่ียิมชนิดความชื�นสูงสูตั้รืปรืาศจัากักัลูเตั้นและ
สูตั้รืเสรืิมโอเมกั้า 3 จัากัน�ำมันถั�วดาวอินคา
หนังสือที่ระลึกครบรอบ 55 ปี สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 3