ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร

นางสาวประจงเวท สาตมาลี (หัวหน้าฝ่าย)

นางสาวประจงเวท สาตมาลี (หัวหน้าฝ่าย)

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ
อีเมล : ifrpws@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1507
ความเชี่ยวชาญ
  • การศึกษาด้านแป้ง สตาร์ช และ Hydrocolloid ในอาหาร
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • การแปรรูปอาหารต่างๆ
KU Forest Profile
นางจันทร์สุดา จริยวัฒนวิจิตร

นางจันทร์สุดา จริยวัฒนวิจิตร

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ
อีเมล : ake9611376@yahoo.com
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1821
ความเชี่ยวชาญ
  • การศึกษาอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร
  • สรีรวิทยาของการเก็บเกี่ยวของผักและผลไม้สด
  • การตรวจวิเคราะห์และการขอขึ้นทะเบียนอาหาร
  • การคำนวณฉลากข้อมูลโภชนาการ
KU Forest Profile
นางสาวชมดาว	สิกขะมณฑล

นางสาวชมดาว สิกขะมณฑล

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ
อีเมล : ifrcds@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1505
ความเชี่ยวชาญ
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอาหารว่าง เบเกอรี่ เครื่องดื่ม
  • ประเมินทดสอบทางประสาทสัมผัสผลิตภัณฑ์
KU Forest Profile
ดร.อัญชลี	อุษณาสุวรรณกุล

ดร.อัญชลี อุษณาสุวรรณกุล

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ
อีเมล : ifrala@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1506
ความเชี่ยวชาญ
  • Food Texture
  • Rheometry
  • Tribometry
  • Sensory Analysis
KU Forest Profile
ดร.ศันสนีย์ อุดมระติ

ดร.ศันสนีย์ อุดมระติ

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการพิเศษ
อีเมล : ifrsnu@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1503
ความเชี่ยวชาญ
  • พอลิแซ็กคาไรด์ในอาหาร
  • อิมัลชันในอาหาร
  • Food polysaccharides
  • Food emulsions
KU Forest Profile
ดร.ทิพย์ธิดา แก้วตาทิพย์

ดร.ทิพย์ธิดา แก้วตาทิพย์

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการ
อีเมล : ifrtdk@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1502
ความเชี่ยวชาญ
  • Encapsulation
  • Food processing
  • Food composition analysis by Electronic nose GC-MS (Head-space)
  • Freezing preservation of food
KU Forest Profile
ดร.นราพร	พรหมไกรวร

ดร.นราพร พรหมไกรวร

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการ
อีเมล : ifrnpph@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1506
ความเชี่ยวชาญ
  • การใช้ประโยชน์ของแป้งจากพืชหัว
  • การใช้ประโยชน์ของสารพฤกษเคมีต่อการออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
KU Forest Profile
ดร.ธิดารัตน์ พันโท

ดร.ธิดารัตน์ พันโท

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการ
อีเมล : ifrtrp@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ1508
ความเชี่ยวชาญ
  • คุณสมบัติเชิงหน้าที่ของโปรตีนในอาหาร
  • โปรตีนพืช/โปรตีนแมลง
  • การวิเคราะห์ฤทธิ์ทางชีวภาพ
  • การย่อยได้ขององค์ประกอบอาหารต่างๆ ในสภาวะจำลอง
KU Forest Profile
ดร.สมัชญา เนียมรุ่งเรือง

ดร.สมัชญา เนียมรุ่งเรือง

ตำแหน่ง : นักวิจัย ชำนาญการ
อีเมล : ifrsan@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ 1504
ความเชี่ยวชาญ
  • โปรตีนไฮโดรไลเซทจากพืช
  • การใช้ประโยชน์ของโปรตีนไฮโดรไลเซทต่อ
  • การออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการยับยั้งการเกิดโรค
  • การใช้เทคนิคชีวสารสนเทศศาสตร์ร่วมกับการวิเคราะห์ฤทธิ์ทางชีวภาพของโปรตีนไฮโดรไลเซท
  • การใช้เซลล์ไลน์ในการประเมินความเป็นพิษของสารสำคัญ
  • การใช้ประโยชน์จากสารในพืชที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ"
KU Forest Profile
นายพสธร	ผ่องแผ้ว

นายพสธร ผ่องแผ้ว

ตำแหน่ง : นักวิจัย ปฏิบัติการ
อีเมล : ifrpop@ku.ac.th
เบอร์โทร : 02-942-8629 ต่อ1508
ความเชี่ยวชาญ
  • กระบวนการแปรรูปและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
  • การเปลี่ยนแปลงของลักษณะเนื้อสัตว์ระหว่างกระบวนการให้ความร้อน
  • ลักษณะและคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของโปรตีนจากพืช
KU Forest Profile
ดร.ศศิธร ลิ้มสุวรรณ

ดร.ศศิธร ลิ้มสุวรรณ

ตำแหน่ง : นักวิจัย ปฏิบัติการ
อีเมล : sasithorn.limsu@ku.th
เบอร์โทร : 02-9428629 ต่อ 1505
ความเชี่ยวชาญ
  • Food Analysis and Food Safety
  • A comprehensive analysis of bioactive compounds extracted from plant and agro-industrial byproducts for their potential use in health-promoting foods.
KU Forest