วันที่ | หลักสูตร | อัตรา / บาท | รายชื่อผู้สอน |
---|---|---|---|
1 ก.พ. 2567 | การผลิตน้ำจิ้มสุกี้ (สูตรกวางตุ้งและสูตรเต้าหู้ยี้) , น้ำจิ้มลูกชิ้น (สูตรพริกคั่วและสูตรพริกสด) และเทคนิคการผลิตเพื่อยืดอายุการเก็บ | 2,300 บาท |
คุณทิพา วรเนตรสุดาทิพย์ ดร.วราภรณ์ ประเสริฐ |
15 ก.พ. 2567 | การผลิตน้ำนมข้าวโพดและน้ำนมถั่วเหลือง เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา | 1,900 บาท |
คุณณฐิฒา รอดขวัญ ดร.พิศมัย ศรีชาเยช |
22 ก.พ. 2567 | ไอศกรีมโฮมเมด : ของหวานหลากหลายรสชาติทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ | 2,300 บาท |
คุณสุภัคชนม์ คล่องดี ดร.วราภรณ์ ประเสริฐ |
5 มี.ค. 2567 | แคบหมูไร้มัน และ หมูแผ่นปรุงรส | 2,500 บาท |
ดร.หทัยชนก กันตรง คุณอัญชนา กำลังหาญ |
7 มี.ค. 2567 | การผลิตแยมผลไม้ในภาชนะบรรจุปิดสนิท เพื่อยืดอายุการเก็บ (แยมสับปะรด แยมสตรอเบอรี่ และแยมเสาวรสผสมมะม่วง) | 1,900 บาท |
คุณณฐิฒา รอดขวัญ ดร.พิศมัย ศรีชาเยช |
14 มี.ค. 2567 | พื้นฐานการออกแบบและการขออนุญาตสถานที่ผลิตอาหาร | 2,500 บาท |
คุณพิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ ดร.พิศมัย ศรีชาเยช คุณวีรยา ศรีอิทธิยาเวทย์ |
19 มี.ค. 2567 | คอมบูชา (Kombucha) : เครื่องดื่มชาหมัก เพื่อสุขภาพ | 2,300 บาท |
ดร.ประมวล ทรายทอง นายจีรวุฒิ เพิ่มพูล |
21 มี.ค. 2567 | การผลิตซอสกล้วยสูตรลดน้ำตาล | 1,800 บาท |
คุณช่อลัดดา เที่ยงพุก คุณอุษาพร ภูคัสมาส |
28 มี.ค. 2567 | การผลิตมะม่วงและสับปะรดอบแห้ง | 1,900 บาท |
ดร.พิศมัย ศรีชาเยช ดร.ฐิตาภรณ์ ตัมพานุวัตร |
2 พ.ค. 2567 | นวัตกรรมการแปรรูปอาหาร (Innovative food processing) (ออนไลน์) | 1,800 บาท | ดร.ทิพย์ธิดา แก้วตาทิพย์ |
9 พ.ค. 2567 | การแปรรูปมะม่วง (มะม่วงดอง มะม่วงแช่อิ่ม เนื้อมะม่วง และน้ำมะม่วง) | 2,000 บาท |
ดร.พิศมัย ศรีชาเยช คุณณฐิฒา รอดขวัญ |
15 พ.ค. 2567 - 16 พ.ค. 2567 | การผลิตน้ำส้มสายชูหมักและ เครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้เพื่อสุขภาพ | 4,000 บาท |
ดร.ประมวล ทรายทอง คุณมาลัย เมืองน้อย ดร.พิศมัย ศรีชาเยช |
21 พ.ค. 2567 | การผลิตมาร์มาเลดและเครื่องดื่มเยลลี่ลดน้ำตาล | 1,800 บาท |
คุณช่อลัดดา เที่ยงพุก คุณอุษาพร ภูคัสมาส |
28 พ.ค. 2567 | เทคนิคการผลิตเครื่องแกงเพื่อยืดอายุ การเก็บรักษา (เครื่องแกงเขียวหวาน เครื่องแกงเผ็ด เครื่องแกงมัสมั่น และเครื่องแกงคั่ว) | 2,300 บาท |
คุณวาสนา นาราศรี คุณวีด๊าด ฤทธิ์บุญ |
30 พ.ค. 2567 | เทคโนโลยีการผลิตขนมขบเคี้ยว (Snack Food) และอาหารเช้าธัญชาติ (Breakfast Cereal) ด้วยเครื่องเอกซ์ทรูเดอร์ | 3,000 บาท |
ดร.หทัยชนก กันตรง ดร.วราภรณ์ ประเสริฐ คุณวรพล เพ็งพินิจ |
6 มิ.ย. 2567 | กฎหมายอาหารและการขออนุญาตผลิตภัณฑ์อาหารในเบื้องต้น | 2,200 บาท |
คุณณฐิฒา รอดขวัญ คุณสุธาทิพย์ ดวงใจ |
11 มิ.ย. 2567 | สูตรและเทคนิคการผลิตขนมเปี๊ยะ โมจิ ไดฟูกุ และการยืดอายุการเก็บ | 1,800 บาท |
คุณอุษาพร ภูคัสมาส คุณเรณุมาศ แจ่มจันทร์ |
13 มิ.ย. 2567 | การผลิตแหนมหมูและไส้กรอกเปรี้ยว (ไส้กรอกอีสาน) | 2,500 บาท |
คุณทิพา วรเนตรสุดาทิพย์ ดร.วราภรณ์ ประเสริฐ |
18 มิ.ย. 2567 - 19 มิ.ย. 2567 | การผลิตเครื่องดื่มเพื่อยืดอายุการเก็บและ การควบคุมคุณภาพ | 4,500 บาท |
ดร.พิศมัย ศรีชาเยช คุณณฐิฒา รอดขวัญ |
27 มิ.ย. 2567 | ผัก สมุนไพรอบแห้งและผงพร้อมชง | 2,000 บาท |
คุณกัษมาพร ปัญต๊ะบุตร คุณสุภัคชนม์ คล่องดี |
4 ก.ค. 2567 | การผลิตน้ำนมข้าวโพดและน้ำนมถั่วเหลือง เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา | 1,900 บาท |
คุณณฐิฒา รอดขวัญ ดร.พิศมัย ศรีชาเยช |
9 ก.ค. 2567 | การทำขนมเค้กเมนูยอดฮิตเพื่อการค้า (สตรอเบอรี่ช็อตเค้ก ช็อคโกแลคมูสเค้ก ทีรามิสุ บลูเบอรี่ชีสพาย และคัสตาร์ดเค้ก) | 3,200 บาท |
คุณวาสนา นาราศรี คุณวีด๊าด ฤทธิ์บุญ |
11 ก.ค. 2567 | เทคนิคการผลิตผักและผลไม้แช่อิ่มชนิดแห้ง (candied fruits and vegetables making) (มะละกอ ฟักเขียว แคนตาลูป สับปะรด) | 2,000 บาท |
ดร.วราภรณ์ ประเสริฐ คุณทิพา วรเนตรสุดาทิพย์ |
16 ก.ค. 2567 | การผลิตเทมเปด้วยหลักวิทยาศาสตร์และ การต่อยอดผลิตภัณฑ์จากเทมเป | 2,500 บาท | ดร.วนิดา เทวารุทธิ์ ชิติสรรค์กุล |
18 ก.ค. 2567 | จุลินทรีย์โพรไบโอติกและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตจากพืช | 2,600 บาท |
ดร.อรวรรณ ละอองคำ ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์ |
25 ก.ค. 2567 | การผลิตซอสกล้วยสูตรลดน้ำตาล | 1,800 บาท |
คุณช่อลัดดา เที่ยงพุก คุณอุษาพร ภูคัสมาส |
1 ส.ค. 2567 | พื้นฐานการออกแบบและการขออนุญาตสถานที่ผลิตอาหาร | 2,500 บาท |
คุณพิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ ดร.พิศมัย ศรีชาเยช คุณวีรยา ศรีอิทธิยาเวทย์ |
15 ส.ค. 2567 | การผลิตมาร์มาเลดและเครื่องดื่มเยลลี่ลดน้ำตาล | 1,800 บาท |
คุณช่อลัดดา เที่ยงพุก คุณอุษาพร ภูคัสมาส |
20 ส.ค. 2567 | การผลิตซอสผลไม้และน้ำจิ้มไก่เพื่อยืดอายุ การเก็บ | 2,000 บาท |
ดร.พิศมัย ศรีชาเยช คุณณฐิฒา รอดขวัญ |
29 ส.ค. 2567 | เทคโนโลยีการทำแห้งในผลิตภัณฑ์อาหาร (ออนไลน์) | 1,700 บาท |
ดร.ฐิตาภรณ์ ตัมพานุวัตร ดร.ทิพย์ธิดา แก้วตาทิพย์ |